จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download
5 ที่เที่ยวทะเลระยองยอดฮิต ติดอันดับทะเลสวย น้ำใส ไม่แพ้ทะเลใต้ 5 ที่เที่ยวทะเลระยองยอดฮิต ติดอันดับทะเลสวย น้ำใส ไม่แพ้ทะเลใต้

รวม 5 หาดระยองยอดฮิต ติดอันดับน้ำใส ทรายสะอาด น่าเที่ยวไม่แพ้ทะเลใต้

เมื่อร่างกายต้องการทะเล ก็ไปหาที่เที่ยวทะเลกันเลย  ทะเลใกล้กรุงเทพฯ มีให้เลือกเที่ยวเยอะ แต่ครั้งนี้เราจะชวนทุกคนไปเที่ยวหาดระยอง ทะเลสวย น้ำใส ไม่แพ้ทะเลใต้เลยนะ เที่ยวหาดระยองเดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นาน วิ่งเส้นมอเตอร์เวย์ประมาณ 2-3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว ไปเช็คอิน 5 สถานที่เที่ยวหาดระยอง ทะเลเด็ดมาก เตรียมพื้นที่ในมือถือให้พร้อม แล้วแชะภาพโพสต์ลงโซเชียลมีเดียเรียกยอดเลิฟกันได้เลย

น้ำทะเลใสที่เกาะทะลุ หาดระยอง
ที่เที่ยวหาดระยอง เกาะทะลุ

1.ที่เที่ยวหาดระยอง เกาะทะลุ

เกาะทะลุ ที่หาดระยองเป็นเกาะขนาดเล็ก ซึ่งอยู่ในพื้นที่ความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด มีพื้นที่ประมาณ 69 ไร่ ไฮไลต์ของที่เที่ยวหาดระยองแห่งนี้ คือ หาดสวยงาม น้ำทะเลใส เงียบสงบ เพราะนักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับเกาะอื่น ๆ แถมยังมีจุดชมวิวและจุดดำน้ำ และเกาะแห่งนี้ถือว่าเป็นเกาะที่มีแนวปะการังที่สวยที่สุดของหาดระยองเลยก็ว่าได้  ฤดูกาลที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวคือช่วงพฤศจิกายน - เมษายน การเดินทางไปเกาะทะลุสามารถไปได้หลายวิธี  จะซื้อแพ็กเกจทัวร์วันเดย์ทริป หรือเหมาเรือข้ามจากเกาะเสม็ด หรือจะไปจากท่าเรือบ้านเพก็ได้ ใครมาเที่ยวหาดระยองจะต้องไม่พลาดแวะมาชมความสวยงามของทะเลระยองที่เกาะทะลุอย่างเด็ดขาด ประทับใจแน่นอน​​​​​​​

ที่เที่ยวหาดระยอง หาดทรายแก้ว
ที่เที่ยวหาดระยอง หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

2.ที่เที่ยวหาดระยอง หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

ที่เที่ยวหาดระยองแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากหน้าด่านท่าเทียบเรือโดยสาร ลงจากเรือก็สามารถเดินตรงมาได้เลย หาดทรายแก้วมีความยาวประมาณ 800 เมตร เป็นชายหาดขึ้นชื่อบนเกาะเสม็ด เนื่องจากความขาวละเอียดสวยงามของหาดทราย และหาดนี้ยังเป็นหาดน้ำตื้น ไม่มีโขดหิน จึงเหมาะแก่การลงเล่นน้ำ และยังเป็นแหล่งรวมบริการเครื่องเล่นกีฬาทางน้ำอีกมากมาย มีทั้งห่วงยาง เรือคายัก เจ็ตสกี แพยาง และบานาน่าโบ๊ต เป็นต้น บริเวณใกล้ชายหาดมีที่พักให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะค้างคืน และยังมีร้านอาหารอีกเพียบให้เราได้ฝากท้องกัน ที่สำคัญเรายังสามารถจองวันเดย์ทริป ออกไปเที่ยวชมเกาะอื่น ๆ บริเวณรอบ ๆ      เกาะเสม็ดได้อีกด้วย และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญคือ รูปปั้นของพระอภัยมณีและนางเงือกตั้งอยู่กลางหาด เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักวรรณคดีไทยเรื่องพระอภัยมณี ได้กล่าวถึงเกาะแก้วพิสดาร ซึ่งคาดว่าเป็นบริเวณหาดทรายแก้วของเกาะเสม็ด เลยสร้างรูปปั้นไว้ให้นักท่องเที่ยวได้มาเก็บภาพเป็นที่ระลึกกัน เรียกว่ามาที่เดียวได้เที่ยวครบทุกรสชาติจริง ๆ

ที่เที่ยวหาดระยอง หาดแหลมแม่พิมพ์
วิวหาดแหลมแม่พิมพ์ ที่เที่ยวหาดระยอง

3.ที่เที่ยวหาดระยอง หาดแหลมแม่พิมพ์

หาดชื่อดังแห่งหนึ่งของหาดจังหวัดระยอง หาดทรายทอดยาวราว 4 กิโลเมตร มีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวพักผ่อนตลอดทั้งปี ชายหาดแหลมแม่พิมพ์มีความเป็นธรรมชาติสวยงาม ร่มรื่นไปด้วยทิวสนและต้นหูกวาง มีศาลาให้นั่งพักผ่อนชมวิว ตั้งแต่ช่วงกลางหาดไปจนสุด หาดแหลมแม่พิมพ์เป็นแหล่งท่องเที่ยวมีทั้งที่พัก ร้านอาหารทะเล ร้านค้าและบริการต่าง ๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม บรรยากาศทะเลและหาดระยองแห่งนี้จะคึกคักตลอดทั้งวัน สมกับเป็นหาดทรายยอดนิยมแห่งหนึ่งของจังหวัดระยองเลยทีเดียว​​​​​​​

ที่เที่ยวหาดระยอง หาดแม่รำพึง
ที่เที่ยวหาดระยอง ท่าเรือหาดแม่รำพึง

4.ที่เที่ยวหาดระยอง หาดแม่รำพึง

ที่เที่ยวทะเลและหาดระยองแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองระยองแค่ 11 กิโลเมตรเท่านั้น หาดแม่รำพึงมีชายหาดยาวถึง 12 กิโลเมตร ยังได้รับยกย่องให้เป็นชายหาดสวยที่สุดของระยองด้วยเช่นกัน ตั้งอยู่ใกล้กับเขาแหลมหญ้า (อุทยานแห่งชาติ) จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยอง บริเวณชายหาดจะมีเก้าอี้และร่มตั้งเรียงรายกันอยู่ไว้บริการนักท่องเที่ยว และยังมีร้านอาหารอีกมากมายให้เลือกรับประทานกันอีกด้วย ถือเป็นสถานที่เที่ยวเหมาะสำหรับครอบครัว หรือแก๊งเพื่อน ๆ ที่ต้องการมาพักผ่อนบรรยากาศทะเลในวันหยุดสุดสัปดาห์

5. ที่เที่ยวหาดระยอง หาดแหลมเจริญ

ที่เที่ยวหาดระยอง หาดแหลมเจริญอยู่ใกล้ปากน้ำระยอง ห่างจากตัวเมืองระยองมาเพียงแค่ 5 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นที่เที่ยวหาดระยองที่อยู่ใกล้ตัวเมืองระยองมากที่สุด และเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวประมง จึงทำให้หาดแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารทะเล เรียกได้ว่าเป็นแหล่งอาหารทะเลชั้นดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นแหล่งผลิตน้ำปลา และอาหารทะเลแปรรูปชื่อดังของจังหวัด แถมยังเป็นสถานที่ยอดนิยมของคนชอบตกปลาอีกด้วย

สายทะเลฟินกันอยู่หรือเปล่า กับ 5 ที่เที่ยวหาดระยองที่เราเอามาฝาก เราขอยืนยัน ทะเลและหาดระยองสวยงามไม่แพ้ทะเลทางใต้จริง ๆ คิดถึงทะเล คิดถึงระยอง นอนฟังเสียงคลื่น ชมพระอาทิตย์ตกดิน กินอาหารทะเลสด ๆ พร้อมกับได้นอนที่พักระยองติดทะเล เรียกว่าคุ้มค่าสุด ๆ กันไปเลย

Writer

วริษฐา มากชูชิต

เป็นคนที่ชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ชอบที่ได้พาทุกคนไปในที่ๆ เราพบเจอ ที่ ๆ เราประทับใจ การเที่ยวทุกครั้งมักจะมีประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเองอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาส และยังมีแรงที่จะเที่ยว ให้ลองออกไป หรือถ้าใครยังไม่พร้อมให้ลองมาติดตามรีวิวท่องเที่ยวของเราก่อนได้ รับรองว่า จะประทับใจและสนุกไปกับเราไกด์ “ ข้าวฟ่าง ”

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)