จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download

Lorem Ipsum คือ เนื้อหาจำลองแบบเรียบๆ ที่ใช้กันในธุรกิจงานพิมพ์หรืองานเรียงพิมพ์ มันได้กลายมาเป็นเนื้อหาจำลองมาตรฐานของธุรกิจดังกล่าวมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 เมื่อเครื่องพิมพ์โนเนมเครื่องหนึ่งนำรางตัวพิมพ์มาสลับสับตำแหน่งตัวอักษรเพื่อทำหนังสือตัวอย่าง

20220211_s_kNWbxgVksa.jpeg

Photo by Evan Krause on Unsplash

ถนนข้าวสาร ​​​​​​​

พิกัดเล่นน้ำสงกรานต์ ชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาว Backpacker นอกเหนือจากความหลากหลายเรื่องที่พัก อาหารการกินแสนจะหาง่ายในย่านนี้ อีกหนึ่งสิ่งเป็นสีสันของถนนสายนี้ คือ เมื่อเทศกาลสงกรานต์ของทุกปีมาถึง นักท่องเที่ยวทั้งหลายต่างพากันพร้อมใจถือปืน (ฉีดน้ำ) ใส่เสื้อสีสันสดใส แล้วเดินตระเวนไปทั่วถนน เพื่อเล่นสาดน้ำร่วมกันในบรรยากาศสนุกๆ ถือเป็นภาพน่าประทับใจ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศสงกรานต์อินเตอร์ก็มาได้เลย

20220211_s_QJtv2AZ4WP.jpeg

ถนนสีลม

หนึ่งในย่านธุรกิจสุดฮอตระดับตำนานของกรุงเทพฯ โด่งดังเรื่องการค้าตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน และในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกๆ ปี ถนนสีลมถือเป็นอีกหนึ่งจุดรวมพลคนชอบสาดน้ำ ไม่เพียงแต่เฉพาะชาวไทยเท่านั้น แต่ยังหมายรวมไปถึงบรรดานักท่องเที่ยวมุ่งหน้ามาเล่นน้ำในย่านนี้ด้วย ส่วนพื้นที่ในการเล่นน้ำสงกรานต์ก็แน่นขนัดไปด้วยผู้คนตลอดเส้นทาง ปีนี้ใครอยากลองย้ายพิกัดเล่นสงกรานต์เดินทางสะดวกด้วย BTS มาจัดเลย

20220211_s_TP4L8T1Xb1.jpeg

สยามสแควร์ ​​​​​​​

ชวนคุณใส่ผ้าไทยแล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ ท่ามกลางบรรยากาศสดใสแบบวัยรุ่น ก็ต้องสยามสแควร์ ยกครอบครัวมาเอ็นจอยสาดน้ำสู้แดดกันไม่กลัวร้อน ซึ่งจัดงานต่อเนื่องมาอย่างหลายปี มั่นใจได้ว่าเด็ก ๆ มาเล่นก็ปลอดภัย ด้วยแนวคิดสงกรานต์สีขาว แถมยังเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมและดนตรีอีกด้วย

20220211_s_YuuV4BvGQm.jpeg

Photo by timelockz from Pexels

สวนลุมพินี

ถือเป็นอีกหนึ่งพิกัดห้ามพลาดสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะในหลายๆ ปีที่ผ่านมา สวนลุมพินีมีจัดงานสงกรานต์ มาพร้อมกิจกรรมให้ผู้สนใจได้เข้าร่วมอย่างหลากหลาย ทั้งงานบันเทิงอย่างการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ และกิจกรรมที่เน้นเรื่องการสืบสานอนุรักษ์ประเพณีไทย เช่น การทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ใครไม่เน้นกิจกรรมเยอะ เลือกมาเที่ยวสาดน้ำเล่นอย่างเดียวก็ได้อยู่นะ

20220211_s_QV2g3ajPCl.jpeg

Image by Methawee Krasaeden from Pixabay

เซ็นทรัลเวิลด์

พิกัดเด่นอยู่ใจกลางเมือง แถมขึ้นชื่อเรื่องกิจกรรมคูลๆ ต้องนึกถึงเซ็นทรัลเวิลด์
แม้รูปแบบกิจกรรมจะปรับเปลี่ยนไปในแต่ละปี แต่งานสงกรานต์พิกัดนี้ยังคงสร้างสีสันความสนุกได้อยู่เสมอ ใครชื่นชอบอยากเล่นน้ำในบรรยากาศหลากหลาย ต้องลองมาเช็คอินเล่นน้ำดูสักปี รับรองว่าจะติดใจ

เปิดลิสต์มาหมดแล้ว...มีที่เที่ยวสงกรานต์จุดไหนโดนใจกันบ้างไหมคะ ใครเล็งๆ หาพิกัดไปเล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่ ก็ตามข่าวกันต่อได้เรื่อยๆ ว่า แต่ละแห่งมีกิจกรรมไฮไลต์เด็ดอะไรอัปเดตเพิ่มเติมอีกบ้าง แต่ไม่ว่าเล่นน้ำไหน ขอให้เล่นอย่างสุภาพ ปลอดภัย มีน้ำใจต่อกัน

Writer

อภิญญา ศักดิ์ศรี

“เด็กเมื่อวานซืน” คือนามปากกา ผู้ที่หลงใหลในการบอกเล่าและการเดินทาง ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัยใกล้ชิดธรรมชาติ สนุกกับการจัดโปรแกรมให้เพื่อนเที่ยวตามขนาดงบที่เพื่อนมี ก่อนจะผันตัวจากการทำงานเป็นคนเบื้องหน้าและเบื้องหลังในสายงานสื่อสารมวลชน เข้ามาเป็นน้องใหม่ของวงการท่องเที่ยวอย่างเต็มตัวในฐานะไกด์ เราเป็นสายท่องเที่ยวคุณภาพที่เน้น “พักฟิน กินอิ่ม เที่ยวคุ้ม ได้ครบ และจบในงบประมาณ”

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)