จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download
รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีแบบครบรส ทั้งทะเล น้ำตก และในเมือง รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีแบบครบรส ทั้งทะเล น้ำตก และในเมือง

รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีแบบครบรส ทั้งทะเล น้ำตก และในเมือง

Lorem Ipsum คือ เนื้อหาจำลองแบบเรียบๆ ที่ใช้กันในธุรกิจงานพิมพ์หรืองานเรียงพิมพ์ มันได้กลายมาเป็นเนื้อหาจำลองมาตรฐานของธุรกิจดังกล่าวมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 เมื่อเครื่องพิมพ์โนเนมเครื่องหนึ่งนำรางตัวพิมพ์มาสลับสับตำแหน่งตัวอักษรเพื่อทำหนังสือตัวอย่าง Lorem Ipsum อยู่ยงคงกระพันมาไม่ใช่แค่เพียงห้าศตวรรษ แต่อยู่มาจนถึง ยุคที่พลิกโฉมเข้าสู่งานเรียงพิมพ์ด้วยวิธีทางอิเล็กทรอนิกส์ และยังคงสภาพเดิมไว้อย่างไม่มีการเปลี่ยนแปลง มันได้รับความนิยมมากขึ้นในยุค ค.ศ. 1960 เมื่อแผ่น Letraset วางจำหน่ายโดยมีข้อความบนนั้นเป็น Lorem Ipsum และล่าสุดกว่านั้น คือเมื่อซอฟต์แวร์การทำสื่อสิ่งพิมพ์ (Desktop Publishing) อย่าง Aldus PageMaker ได้รวมเอา Lorem Ipsum เวอร์ชั่นต่างๆ เข้าไว้ในซอฟต์แวร์ด้วย

Trip Highlight

ถ่ายรูปเส้นถนนเลียบทะเล ณ จุดชมวิวเนินนางพญา เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของภาคตะวันออก

นั่งพักแช่เท้าเย็นๆ พร้อมเก็บภาพน้ำตกสุดอลังการ ณ น้ำตกกระทิง ​​​​​​​

ย้อนอดีตไปในสมัยรัชกาลที่ 5 ณ ชุมชนริมน้ำจันทบูร ถ่ายรูป หาของกินตลอดสองข้างทางที่ตลาดริมน้ำแห่งนี้

สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี หาดเจ้าหลาว

1. หาดเจ้าหลาว

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีที่ทั้งเดินทางง่าย บรรยากาศดี เงียบสงบ คนนิยมมาเล่นน้ำ หาดทรายขาวละเอียด น้ำใสสะอาด คลื่นไม่แรงมาก บริเวณนั้นนอกจากเราจะมาชิลที่ชายหาด ยังมีเรือท้องกระจก พาเราไปชมปะการังด้วย อีกอย่างหาดนี้ที่พักเยอะมาก เลือกกันตามสะดวกเลย ไหน ๆ ก็มาทะเลแล้ว จุดต่อไปเราจะพาทุกท่านไปชมความงามของ Top View เพื่อมองวิวทะเลอันไกลโพ้น

สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี จุดชมวิวเนินนางพญา

2. จุดชมวิวเนินนางพญา

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีที่มีจุดชมวิวสวยที่สุดของภาคตะวันออก ถนนสวยงามมาก จุดชมวิวอยู่เนินริมทะเลใกล้กับอ่าวคุ้งกระเบน และคุ้งวิมาน โดยเราสามารถขึ้นมาถ่ายรูปบนเนินได้ นอกจากเห็นถนนเลียบทะเลแล้ว ยังมองเห็นทะเลได้แบบกว้าง จอดรถสะดวกสบาย มีของจากชาวบ้านมาขาย ราคามิตรภาพมากเลย มาเห็นทะเลจุใจกันแล้ว เราจะข้ามไปอีกส่วนหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี นั่นก็คือน้ำตก ถ้ามาเที่ยวจันทบุรีไม่แวะจุดชมวิวเนินนางพญา เหมือนมาไม่ถึงจันทบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี น้ำตกพลิ้ว

3. น้ำตกพลิ้ว

เป็นน้ำตกมีความสวยงาม และมีน้ำตลอดทั้งปี เล่นน้ำเย็นๆ ได้ชื่นใจ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางธรรมชาติให้เราได้เดินชมความสวยงามธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ตลอดเส้นทาง ใครชื่นชอบเที่ยวสายธรรมชาติน้ำตกพลิ้วจะเป็นสถานที่ๆ คุณประทับใจ

สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี น้ำตกกระทิง

4. น้ำตกกระทิง

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีที่เป็นน้ำตกอยู่คู่กับเขาคิชฌกูฏ สวยงามไม่แพ้น้ำตกพลิ้วเลย มีเส้นทางให้เราได้เดินชมความงามของแต่ละชั้นถึง 13 ชั้น คนนิยมเล่นน้ำที่ชั้น 3 เป็นแอ่งน้ำเหมาะกับการแช่ตัว ส่วนชั้นที่ปังและอลังการคือ ชั้น 8 และ 9 ได้เห็นสายน้ำที่ตกไหลลงมาอย่างสวยงามจากหน้าผาสูงกระทบสู่ชั้นล่างสุด

สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี ชุมชนริมน้ำจันทบูร

5. ชุมชนริมน้ำจันทบูร

สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีที่เป็นชุมชนดั้งเดิมชาวจีนและชาวญวนอพยพมาอยู่ตั้งแต่โบราณ กาลเวลาเปลี่ยนจนเป็นจุดการขายสำคัญในรัชกาลที่ 5 ตั้งแต่สมัยนั้นจนปัจจุบัน ยังคงมีความสวยงามให้เราได้ซึมซับความเป็นอดีต ถ่ายรูป ตลอดการเดินสองข้างทางของตลาดริมน้ำ มีขนมอร่อย ๆ มากมาย และร้านกาแฟน่ารัก ๆ

สถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรี โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล

6. โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล

หรือที่รู้จักกันสั้นๆ ว่าโบสถ์คริสต์เมืองจันทบุรี เป็นโบสถ์คริสเตียนนิกายโรมันคาทอลิก มีรูปปั้นพระแม่มารียืนอยู่หน้าวิหาร น่าเลื่อมใส และงดงามมาก นอกจากจะได้ความสงบแล้ว จะได้พบกับความสวยงามของกระจกสีที่ตกแต่งอยู่ภายในราวกับอยู่โบสถ์นอเทรอดามที่ฝรั่งเศส เพราะถอดแบบมาจากที่นั่นเลย

จันทบุรี มาที่เดียวได้ทุกรูปแบบการท่องเที่ยว ทั้ง ทะเล น้ำตก และเมืองเก่า แต่ละที่สวยงามมีเสน่ห์ไม่ธรรมดา การได้มาเที่ยวจันทบุรี ผมพูดไม่ผิดเลยใช่ไหมว่า  จันทบุรีเป็นแหล่งขุมทรัพย์ของภาคตะวันออก จริงๆ

Writer

ธวัชชัย ช่างสอน

ไกด์ต่าย ธวัชชัย ช่างสอน ทำงานไกด์มาตั้งแต่ปี 2009 ในการนำทัวร์ในประเทศ (Domestic) และ มีการเปลี่ยนแปลงในปี 2015 เริ่มงานหัวหน้าทัวร์ต่างประเทศเป็น Tour Leader (Outbound) ประเทศที่เดินทางบ่อยและมีความถนัดคือ จอร์เจีย โมร็อคโค จอร์แดน อียิปต์ และ ประเทศกลุ่มที่ใช้ หัวหน้าทัวร์ English Speaking โดย ทำงานฟรีแลนซ์ พิธีกร (ไทย และ อังกฤษควบคู่ไปด้วย) รวมไปถึงงาน ละลายพฤติกรรม งานสร้าง Team Building อาจารย์พิเศษต่าง ๆ ตามหัวข้อที่ได้รับมอบหมาย และยังคงรับงานนำทัวร์ในประเทศเมื่อมีโอกาสเสมอ

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)