จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download
9 ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ 9 ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

9 ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

เที่ยวบึงกาฬ 9 ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา สถานที่สุด Unseen ต้องไปให้เห็นด้วยตัวเองให้ได้สักครั้ง เรื่องเจ๋ง ๆ ประเทศไทยมีเยอะ โดยเฉพาะเที่ยวบึงกาฬ สถานที่น่าสนใจหลากหลายแบบมาก ใครไม่เคยไปจังหวัดนี้ ผมแนะนำเลยครับ สิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ไว้สวยงามเสมอ เที่ยวบึงกาฬ  ไม่ไปไม่รู้ว่ามีแต่เรื่อง Unseen

ถ้ำนาคา ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

1. ถ้ำนาคา

ที่เที่ยวบึงกาฬแห่งแรกที่อยากแนะนำ เป็นถ้ำที่เกิดจากการยุบตัวของแผ่นดิน และมีลักษณะผิวคล้ายกับเกล็ดงูขนาดใหญ่ คล้ายพญานาค การเดินทางเข้าไปยังถ้ำนาคาไม่ง่ายเลยครับ อยากให้ทุกคนเตรียมตัวเหมือนไปเดินป่า เพราะจะต้องเดินกัน 2 ชั่วโมง ระหว่างทางเดินลื่นมาก แต่มีเชือกให้จับอยู่เป็นระยะครับ พื้นผิวทางเดินเป็นพื้นหินขรุขระ แต่มีความมันลื่น ลักษณะเหมือนเกล็ดงูขนาดใหญ่ เรียกได้ว่า ถ้ำนี้มีแต่เรื่องน่าตื่นเต้นทั้งนั้น มาเที่ยวสักครั้งเก็บความตื่นเต้นด้วยตัวเอง

ค่าเข้าชม 30 บาท
ค่ามัดจำขยะ 100 บาท

น้ำตกเจ็ดสี ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

2. น้ำตกเจ็ดสี

ห่างจาก “ถ้ำนาคา” ประมาณ 45 กิโลเมตร อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว กว้างใหญ่ มีความสวยงาม  โดยเฉพาะชั้น 4 ของน้ำตก จะมีผาหินสูงถึง 13 เมตร มีน้ำตกไหลลงมาอลังการมากครับ ไฮไลต์ของที่เที่ยวบึงกาฬแห่งนี้คือการมาชมสายรุ้ง เนื่องจากละอองน้ำที่เกิดจากน้ำตกกระทบกับแสงอาทิตย์เกิดเป็นรุ้งกินน้ำเจ็ดสี อันเป็นที่มาของชื่อน้ำตกเจ็ดสีครับ

น้ำตกตาดวิมานทิพย์ ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

3. น้ำตกตาดวิมานทิพย

สถานที่ท่องเที่ยวบึงกาฬแห่งนี้อยู่ในอุทยานแห่งชาติภูลังกา ใกล้กับทางไปถ้ำนาคา ทางเดินไปยังน้ำตกค่อนข้างลื่น ดังนั้นต้องระวังและใส่รองเท้าป้องกันการลื่นนะครับ น้ำตกมีถึง 7 ชั้น สวยงามราวกับอยู่ในวิมาร เพราะมีม่านหมอกปกคลุมสวยงาม ซึ่งใครมาแล้วขอแนะนำให้มาถึงชั้นเจ็ด เพราะสวยงามและธารน้ำแรงที่สุดครับ

น้ำตกถ้ำพระ ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

4. น้ำตกถ้ำพระ บึงกาฬ

 อีกน้ำตกที่สวยงามของจังหวัดบึงกาฬ มีไฮไลต์คือสไลเดอร์ธรรมชาติใหญ่ที่สุด แนะนำให้มาช่วงหน้าฝนนะครับ จะได้เล่นสไลเดอร์กันอย่างสนุกสนาน สำหรับการเข้าน้ำตกถ้ำพระจะต้องนั่งเรือเข้ามา ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 20 นาที จากนั้นเดินต่ออีก 200 เมตร น้ำตกถ้ำพระมีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นที่หนึ่งจะมีพระพุทธรูปอยู่ จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกถ้ำพระครับ

พิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

5. พิพิธภัณฑ์ชุมชนมีชีวิต จ.บึงกาฬ

สถานที่ท่องเที่ยวบึงกาฬที่ได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านสตรีทอาร์ต เพราะบ้านของชาวบ้านในชุมชนนี้ มีการเพนต์ลวดลายแสดงออกถึงวิถีชีวิตของชาวอีสานริมฝั่งน้ำโขง มีเรือนไทยอีสานดั้งเดิมไว้แสดงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวบ้านในอดีต และเพื่อเป็นการเรียนรู้วิถีดั้งเดิมของคนอีสาน มีการแสดงเกษตรชุมชน มีการแสดงจักสาน ผ้าทอ มีตลาดชุมชน ถือเป็นการท่องเที่ยวชุมชนแบบยั่งยืนครับ

หินรถไฟ ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

6. หินรถไฟ

ที่เที่ยวบึงกาฬที่มีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่มีรูปลักษณ์คล้ายกับขบวนรถไฟ โดยหินก้อนแรกมีหัวลักษณะคล้ายกับปล่องควันของรถไฟระบบไอน้ำ สำหรับการเดินขึ้นไปบนหินรถไฟสามารถขึ้นได้ 2 ทาง ทางแรกคือ เข้าจากทางด้านหน้าของหินรถไฟ และทางที่สองคือ ขึ้นทางสำนักสงฆ์ถ้ำปลาดุก

หินสามวาฬ ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

7. หินสามวาฬ

หินสามวาฬเป็นสถานที่ๆ ทำให้ทุกคนได้รู้จักจังหวัดบึงกาฬ เพราะเจ้าหินขนาดใหญ่ 3 ก้อนวางเรียงกันมีรูปร่างคล้ายกับวาฬตัวใหญ่ 3 ตัว พ่อ แม่ ลูก กำลังว่ายน้ำไปด้วยกัน บนหินสามวาฬเป็นอีกจุดหนึ่งสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามมาก นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นแม่น้ำโขงได้ด้วยครับ สำหรับใครจะมาสถานที่ท่องเที่ยวบึงกาฬแห่งนี้สำคัญมาก เราขอแนะนำให้ใส่รองเท้ากันลื่นนะครับ เพราะบนหินลื่นพอสมควร อาจเกิดอันตรายได้

ภูทอก ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

8. ภูทอก

ที่เที่ยวบึงกาฬแห่งนี้จัดเป็นศาสนสถาน มีบันไดเวียนเพื่อเดินเที่ยวชม มีวัดภูทอกอยู่ด้านบน ภูทอกมีทั้งหมด 7 ชั้น ชั้นที่คนนิยมไปถ่ายรูปคือชั้น 6 มีหน้าผายื่นออกไปให้ชมวิว และชั้น 5 ที่มีพระพุทธรูปอยู่ จะเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและนั่งสมาธิครับ

น้ำตกตาดกินรี ที่เที่ยวบึงกาฬ แหล่งรวมธรรมชาติที่น่าค้นหา มาแล้วต้องไปให้ครบ

9. น้ำตกตาดกินรี

ที่เที่ยวบึงกาฬแห่งสุดท้ายที่อยากแนะนำ เป็นน้ำตกมีชั้นไม่สูงมาก อยู่ในเขตอุทยานภูลังกา สามารถเดินเข้าได้จากทางเดียวกันกับถ้ำนาคา เมื่อเดินไปเกือบถึงถ้ำนาคา มีป้ายให้เลี้ยวซ้ายไปทางน้ำตกกินรี ระหว่างที่เดินไปทางค่อนข้างลื่น มีเชือกให้จับ แนะนำให้สวมรองเท้ากระชับและกันลื่นได้  สำหรับจุดน่าสนใจของน้ำตกกินรีคือ หินโลมา เป็นมุมหนึ่งของน้ำตกมีลักษณะเหมือนปลาโลมาหลาย ๆ ตัว หันหัวเข้าหากัน น่ารักมาก ๆ

ใครยังไม่เคยไปสัมผัสความ Unseen Thailand แนะนำ เที่ยวบึงกาฬ มีสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนมากมายไปเที่ยวจังหวัดเดียวได้ชมหลายแห่งเลย

Writer

วาทิน ใจบุญ

ไกด์วาทิน ทำงานเป็นมัคคุเทศก์และผู้ขับรถนำนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวแนวไหน ทั้งบนบก ในทะเล หรือแม้แต่เดินเขา เราจะพาคุณไป ไกด์วาทิน คนท้องถิ่น พากิน พาเที่ยว ทุกซอกทุกมุม ของคนภูเก็ตครับ

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)