จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download

ออกไปกินข้าวนอกบ้านกันครับ ร้านอาหารกรุงเทพมาพร้อมกับวิวสวยๆ ว้าวๆ ให้เพื่อนฝูงอิจฉาตาร้อนกันเล่นๆ ครับ ผมไกด์ทอมมี่ จะพาไปดินเนอร์ร้านอาหารกรุงเทพ บนดาดฟ้าวิวสวยในยามเย็นย่ำค่ำสนธยา และดวงดาวพร่าวพราวบนท้องนภา รับรองว่าคนที่ไปด้วยประทับใจ ร้านอาหารกรุงเทพบรรยากาศโรแมนติกมากที่ผมแนะนำแน่นอน

20220128_s_rwiuzjzYQw.jpeg

1.Top Knot Rooftop Bar & Restaurant

เริ่มต้นร้านอาหารบนดาดฟ้า วิวดีๆ ด้วย Top Knot Rooftop Bar & Restaurant อยู่บนชั้น 9 โรงแรม Hotel Once ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกย่านเจริญกรุง เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไกลๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายโซน ทั้งห้องแอร์ และด้านนอก
โดดเด่นในเรื่องของเครื่องดื่ม แนะนำเครื่องดื่มค็อกเทล Signature Bo-Ra-Ped ที่นำบอระเพ็ดเชื่อมมาใส่ พร้อมกับเบคอนทรงเครื่องเป็นของกินเล่น เมนูจานหลักห้ามพลาด เนื้อดรายเอจสโตรกานอฟเห็ดเผาะ ราคา 380 บาท อร่อยใช้ได้ครับ ส่วนอีกจานเป็นหมูพอร์คช็อป แอปเปิ้ลซอสคาราเมล ราคาเท่ากัน ทำออกมาได้ดี ปิดท้ายด้วยของหวานไดฟูกุมะม่วง ราคา 200 บาท เราค่อยๆ กินในบรรยากาศสบายๆ พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ใครอยากมาที่นี่แนะนำดูสภาพอากาศกันด้วย

เมนูแนะนำ เนื้อดรายเอจสโตรกานอฟเห็ดเผาะ หมูพอร์คช็อป แอปเปิ้ลซอสคาราเมล
ราคาอาหาร 200-500 บาท
ประเภทอาหารนานาชาติ
โทร. 0 2688 2596

20220128_s_VjBTDDGnMI.jpeg

2.Above Riva Rooftop Bar & Restaurant

 ร้านอาหารดาดฟ้าวิวสวยๆ Above Riva Rooftop Bar & Restaurant ใน โรงแรม ริว่า อรุณ กรุงเทพฯ การตกแต่งสไตล์ Chino Colonial ไฮไลต์คือ วิวยามเย็นภาพทิวทัศน์แม่น้ำเจ้าพระยา และพระปรางค์วัดอรุณราชวราราม สวยงดงามมาก ถือว่าเป็นร้านยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะได้รูปสวยๆ พระอาทิตย์อัสดงและยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังได้เห็นวิวของวัดพระแก้ว วัดโพธิ์ วัดประยุรวงศาวาส โบสถ์ซางตาครูส พระราชวังเดิม แค่ดูวิวก็คุ้มค่าแล้ว
ในส่วนของอาหารไม่ธรรมดา เป็นอาหารไทยฟิวชัน แนะนำเมนูปลาหมึกชุบแป้งทอดกรอบ ราดซอสที่ทำจากไข่กุ้งและไข่เค็มเอโอลี่ ราคา 325 บาท อร่อยถูกปากผมมาก  และเมนูพิเศษห้ามพลาดคือ Bamboo Risotto ราคา 445 บาท นำข้าวรีซอตโตมาทำแบบห่อหมก แล้วนึ่งพร้อมมอสซาเรลลาชีสในกระบอกไม้ไผ่ และราดซอสกะทิก่อนเสิร์ฟ รสชาติออกครีมมี่เผ็ดนิดๆ ราคาอาหารค่อนข้างสูง แต่ถ้าแลกกับประสบการณ์สุดพิเศษ พาคนรู้ใจมาในวันพิเศษก็ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยเลยล่ะครับ

เมนูแนะนำ ปลาหมึกชุบแป้งทอดกรอบ  Bamboo Risotto
ราคาอาหาร 300 บาทขึ้นไป
ประเภทอาหาร ไทยฟิวชัน
โทร. 0 2221 1188

20220128_s_hksKh7yE9i.jpeg

3.Legend Roof Bar

ร้านอาหารบนดาดฟ้าของอาคารพิศวิทย์ทาวเวอร์ บรรยากาศดีสุดๆ แนะนำโซนเอาท์ดอร์รับลมยังได้เห็นตึกช้างสูงเด่นเป็นสง่า มาช่วงเย็นๆ จะได้ชมตะวันลับขอบฟ้าผ่านตึกสูงในกรุงเทพฯ ด้วย นอกจากนี้ยังมีสระน้ำเล็กๆ เหมาะกับการจัดปาร์ตี้ส่วนตัว การตกแต่งง่ายๆ สบายๆ ทำให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น เหมือนกินอาหารอร่อยๆ อยู่บนดาดฟ้าที่บ้านแสนคุ้นเคย เมนูแนะนำห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน รสชาติเข้มข้นอร่อยกลมกล่อม, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ขาดไม่ได้เลย นุ่มรสชาตินวลมาก

เมนูแนะนำ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
ราคาอาหาร 100 บาทขึ้นไป
ประเภท อาหารไทย
โทร. 08 1376 4466

20220128_s_VjBTDDGnMI.jpeg

4.Vertigo and Moon Bar Bangkok

ถ้าหากพูดถึงร้านอาหารกรุงเทพฯ บนดาดฟ้าสุดชิค ต้องมีคนนึกถึง Vertigo and Moon Bar Bangkok อยู่ที่โรงแรมบันยันทรี ชั้น 61 ใครที่เคยมาแล้วต่างก็ต้องร้องว้าวกับภาพวิวตรงหน้า ได้ถ่ายรูปกันรัวๆ ตอนนี้มีปรับมาตรการและเมนูอาหารต่างๆ เล็กน้อย
 เมนู Dinner set 3 course 1,599++ และเมนู 4 course 1,999++ เรามาดูกันว่าเมนูสามคอร์สนั้นเสิร์ฟอะไรกันบ้าง เริ่มจากเลือกอาหารเรียกน้ำย่อย เมนคอร์ส และของหวานได้อย่างละหนึ่งจาน อาหารเรียกน้ำย่อยผมชอบเมนู Tuna Tataki ปลาทูน่าที่ย่างด้านนอกให้สุกราดด้วยพอนสึซอส หรือใครชอบสลัดแนะนำ Crispy Duck Salad สลัดผักและเป็ดกรอบ  ส่วนเมนคอร์ส แนะนำ Australian Prime Beef เนื้อสันในแบล็กแองกัสนุ่มๆราดด้วยซอสไวน์แดงข้น หรือ Spicy Seafood Linguine เส้นลิงกวินีผัดพริกกระเทียมที่มีล็อบสเตอร์ ปู และกุ้งลายเสือ จบด้วยของหวานที่เลือกได้จากเมนูอะลาคาส แนะนำ Pina Colada มูสมะพร้าว สับปะรดเชื่อม ซัลซ่ามะม่วง และไอศกรีมมะพร้าว หรือ Berries Yoghurt Panna Cotta พานาคอตต้า เนื้อเบาของโยเกิร์ต กับซัลซ่าเบอร์รี มะม่วง และเมอแรงก์มะนาว สำหรับคอร์สนี้รวมค่าเครื่องดื่มสำหรับสองคน งบสี่พันบาทก็พอได้อยู่ ถือว่าคุ้มค่า

เมนูแนะนำ อาหารเป็นเซ็ท
ราคาอาหาร 1,500 บาทขึ้นไป
ประเภท อาหารนานาชาติ
โทร. 0 2679 1200

20220128_s_AxBii3Vkjm.jpeg

5.แจ่มจันทร์ บาร์ แอนด์ บิสโตร ​​​​​​​

มาคั่นกันด้วยร้านอาหารบนดาดฟ้าแบบราคาสบายกระเป๋ากันบ้าง สามารถไปกินได้ทั้งครอบครัว ร้านอาหารแจ่มจันทร์ ตั้งอยู่บนชั้น 5 อาคาร Fortville Guesthouse มีแรงบันดาลใจการออกแบบอาคารเหมือนป้อมพระสุเมรุ วิวทิวทัศน์อาจจะไม่อลังการอย่างใครเขา แต่สวยงามไม่แพ้ใคร การออกแบบร้านในสไตล์ยุโรปร่วมสมัย ภายในร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเรียบๆ แต่มีความเรียบหรูได้แบบมินิมอล พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทั้งเครื่องดื่ม และอาหารฟิวชันหลากชนิด
โดยเมนูอาหารแนะนำคือ เปาะเปี๊ยะแฮมชีส, เกี๊ยวห่อชีส, ไก่ผัดเบียร์ กุ้งปลาหมึกผัดผงกะหรี่ชุบเกล็ดขนมปังทอด ขาหมูเยอรมันทอด กุ้งคั่วพริก และเครื่องดื่มน้ำผึ้งมะนาวทับทิม

เมนูแนะนำ เปาะเปี๊ยะแฮมชีส, เกี๊ยวห่อชีส, ไก่ผัดเบียร์
ราคาอาหารเริ่มต้น 100 บาท
ประเภท อาหารไทย
โทร. 0 2282 3933

20220128_s_1S2L8IYLlc.jpeg

6.CLOUD 47 Rooftop Bar & Bistro ​​​​​​​

ร้านอาหารกรุงเทพฯ บนดาดฟ้าย่านธุรกิจสีลม อยู่บนชั้น 47 ของอาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ สีลม ทำให้คุณเห็นวิวกรุงเทพฯ ย่านนี้ได้แบบเต็มพิกัด สไตล์การตกแต่งร้าน ดีไซน์ออกมาให้เสมือนลอยอยู่บนก้อนเมฆ ตามแบบชื่อร้านนั่นแหละ ออกแบบร้านให้มีกระจกโล่งโปร่งใสโดยรอบ เห็นวิวด้านนอกได้รอบด้านครบทุกทิศทาง บอกเลยมื้อนี้ฟินสุดๆ เพราะนอกจากวิวสวยๆ การตกแต่งเก๋ อาหารและเครื่องดื่มมีให้บริการหลากหลาย
เมนูอาหารเป็นสไตล์ฟิวชัน และอาหารไทย เมนูแนะนำ พาสต้ากระเทียมและพริกกับซีฟู้ด (280 บาท) พล่าแซลมอน (180 บาท) และปลาดอรี่นึ่ง (480 บาท) ราคาก็ถือว่าระดับกลางๆ มานัดเพื่อนแฮงเอาต์ในคืนวันศุกร์-เสาร์ ชิลมากครับ

เมนูแนะนำ พาสต้ากระเทียมและพริกกับซีฟู้ด พล่าแซลมอน
ราคาอาหาร 150 บาทขึ้นไป
ประเภทอาหาร ฟิวชัน และอาหารไทย
โทร. 09 5936 9635

20220128_s_AxBii3Vkjm.jpeg

7.Sirocco Restaurant​​​​​​​

ปิดท้ายด้วย Sirocco Restaurant ร้านอาหารกึ่งบาร์สุดหรู ตั้งอยู่บนตึกสเตททาวเวอร์ บริเวณชั้น 63 โดดเด่นด้วย The Dome และไฮไลต์คือ Sky Bar ร้าน Sirocco Restaurant เคยได้รับการจัดอันดับเป็นภัตตาคารบนดาดฟ้าที่น่าอัศจรรย์อันดับสองของโลกด้วยครับ สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอันงดงาม และราคาอาหารก็สุดยอดเช่นกัน ประมาณคนละ 4,500 บาทต่อเซ็ต แต่ถ้ามี Champagne ด้วยก็ประมาณหมื่นกว่าบาท แต่เรามาสั่งแบบเป็นอะลาคลาสกันดีกว่า
เมนูแนะนำ House Cured Tasmanian Salmon (850 บาท) Foie Gras (990 บาท) Canon of Australian Lamb (1,990 บาท) Wagyu Beef Sirloin (2,780 บาท) วัตถุดิบสำหรับอาหารสุดหรู แซลมอนจากแทสมาเนีย เนื้อออสเตรเลียเกรดพรีเมียม เนื้อวากิวจากญี่ปุ่น การมากินอาหารที่นี่คงเหมาะสำหรับวันพิเศษจริงๆ เช่น วันขอสาวแต่งงานอะไรประมาณนั้น ด้วยราคาอาหารค่อนข้างสูง เลยขอยกให้ร้านนี้เป็น One of the most expensive restaurants in Thailand ก็แล้วกัน

เมนูแนะนำ House Cured Tasmanian Salmon, Wagyu Beef Sirloin
ราคาอาหาร 500 บาทขึ้นไป
ประเภท อาหารนานาชาติ
โทร. 0 2624 9555

ทั้งหมดคือสุดยอดร้านอาหารกรุงเทพฯ บนดาดฟ้า วิวสวยสุดประทับใจที่เราคัดสรรมาให้ ลองออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับคนพิเศษในค่ำคืนสุดพิเศษ และเก็บเป็นความประทับใจไว้ไม่รู้คลาย

กรุงเทพมหานครมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวถ่ายรูปสวยและสวนสนุกน่าเล่นให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ รวมไปถึงวัดดังในกรุงเทพที่คนที่มาจังหวัดนี้มักจะเดินทางไปเยี่ยมชมนอกจากนี้แล้วสำหรับสายกาแฟหรือชอบนั่งชิล เราขอแนะนำคาเฟ่ใกล้รถไฟฟ้าที่แต่ละร้านรสชาติดีไม่แพ้กัน แถมบรรยากาศยังดีอีกด้วย ส่วนใครที่ต้องการค้างคืน สามารถเลือกที่พักในเมืองและที่พักธรรมชาติในสไตล์แบบที่คุณชอบได้เลย

Writer

อานนท์ วงษ์เชียง

ไกด์ทอมมี่ ทำงานประจำอยู่ที่สาขาการจัดการโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ ม.ศิลปากร เพชรบุรี เป็นไกด์และเจ้าของทัวร์ Local Journey Foodies and Tour เป็นเชฟและเป็นนักเขียนเกี่ยวกับอาหาร ไวน์ และเป็นที่ปรึกษาร้านอาหารและธุรกิจโรงแรม

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)