จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download
10 ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวย เดินเที่ยวสบายในวันหยุด 10 ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวย เดินเที่ยวสบายในวันหยุด

10 ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวย เดินเที่ยวสบายในวันหยุด

ขึ้นเหนือลงใต้มาครบทุกที่ ทริปนี้ถึงเวลาแวะเที่ยวกรุงเทพ เมืองคลาสสิกตลอดกาล เมืองที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวได้ทั่วโลก ใครบอกว่ากรุงเทพฯ สถานที่เที่ยวน้อย เราจะไปเที่ยวกรุงเทพ แบบครบรสเลย เน้นพิกัดถ่ายรูปสวย เตรียมพร็อพ เสื้อผ้าจัดเต็ม เตรียมกล้องให้พร้อมและช่างภาพ ลุยไปด้วยกันตอนนี้เลย

ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวยที่ Chocolate Ville

1. Chocolate Ville

ที่เที่ยวกรุงเทพที่แรกที่อยากแนะนำเป็นร้านอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์ Dining in The Park บนถนนเกษตร-นวมินทร์ โดยสไตล์ของร้านจะเป็นสวนอาหารนานาชาติสไตล์ยุโรป มีพื้นที่กว้างถึง 16 ไร่ มีโต๊ะให้นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor และหลายโซน อยากนั่งโซนไหนก็จัดได้เลยตามสไตล์ที่คุณชอบ ไฮไลต์นอกจากเรื่องของรสชาติอาหารแล้ว ก็เรื่องสถานที่จัดไว้สวยเก๋ สำหรับถ่ายรูปแบบไม่ซ้ำมุมกันเลยทีเดียว ใครมาเที่ยวกรุงเทพแล้วเป็นสายชอบถ่ายรูปรับรองว่าถูกใจ Chocolate Ville  ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 16.00-24.00 น.

ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวยที่ Mahanakhon Skywalk

2. Mahanakhon Skywalk

สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่กลายเป็นแลนด์มาร์คหลักของกรุงเทพฯ ไปแล้ว กับจุดชมวิวชั้นดาดฟ้าสูงที่สุดในประเทศไทย 314 เมตร ท้าทายความหวาดเสียวบนกระจกลอยฟ้า (Glass Tray) ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมเพลิดเพลินกับวิวกรุงเทพฯ แบบ 360 องศา ราคาบัตรเข้าชมมีหลายราคา   850-1,050 บาท ด้านบนมี Rooftop Bar ถือว่าเป็นบาร์สูงที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว มีบริการเครื่องดื่มและค็อกเทลสูตรพิเศษมากมาย ใครสายดื่มจัดกันไปเลย

ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวยที่ช่างชุ่ย

3.ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย แลนด์มาร์คสุดอาร์ตแห่งใหม่ในเมืองกรุง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่มีเน้นแนวคิดงานออกแบบหยิบจับวัสดุเก่ามาตกแต่ง เช่น หน้าต่างไม้สัก กระจกเก่าบานยักษ์ของห้างสรรพสินค้า หรือจะเป็นเครื่องบินเก่า ผู้ก่อตั้งคือ คุณลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา  มีไอเดียอยากทำพื้นที่ว่างเปล่าให้กลายเป็นดินแดนแห่งความสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด ภายในจะมีบูธขายอาหารของกินมากมาย และยังมีสินค้ามือสองให้เลือกซื้อกันอีกด้วย สำคัญเข้าฟรีอีกด้วย ใครที่มาเที่ยวกรุงเทพแล้วชอบเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวยที่ตลาดน้อย

4.ตลาดน้อย

ตลาดน้อย เป็นย่านชุมชนเก่าของชาวไทยเชื้อสายจีนดั้งเดิม อยู่ติดกับริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นที่เที่ยวกรุงเทพที่เหมาะสำหรับผู้ชอบความวินเทจ คลาสสิก สไตล์บ้านเรือนเก่าแก่ ภายในจะมีร้านคาเฟ่เก๋ๆ มากมายให้ได้แวะถ่ายรูปกัน และตามกำแพงบ้าน ตรอกซอกซอย จะมีการเพนต์ภาพน่ารักๆ สะท้อนให้เห็นถึงวิถีของชาวไทยเชื้อสายจีน ทำให้ตลาดน้อยกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวขวัญใจวัยรุ่นกันเลยทีเดียว

ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวยที่ท่ามหาราช

5.ท่ามหาราช

ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ริมเเม่น้ำเจ้าพระยา ที่เที่ยวกรุงเทพที่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว รวมแหล่งร้านอาหารและเครื่องดื่มชื่อดังต่างๆ ไว้ให้เราได้มารับประทานกัน และยังถือว่าเป็นุจุดเช็คอินใหม่ของคนเมืองกรุง ด้วยความสวยงามของสถานที่ และมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย โดยมีคอนเซ็ปต์เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางศิลปะและวิถีชีวิตของชุมชน เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-22.00 น. แวะมาเที่ยวเที่ยวกรุงเทพที่นี่ได้รูปเพียบเป็นร้อยแน่นอน

ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวยที่พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน

6.พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน ​​​​​​​

พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า “บ้านจิม” ที่เที่ยวกรุงเทพอีกแห่งที่อยู่ท้ายซอยเกษมสันต์ 2 ซอยเล็กๆ ริมถนนพระราม 1 เป็นพิพิธภัณฑ์บอกเล่าเรื่องราวของ จิม ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้ง ร้านผ้าไหมไทย จิม ทอมป์สัน และเป็นผู้นำในการสร้างชื่อเสียงของผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก ภายในบ้านจิมเป็นหมู่เรือนไทยซึ่งทำมาจากไม้เก่าอายุเกินหนึ่งศตวรรษ 6 หลัง รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่อายุหลักร้อยปี มีไกด์คอยพาชมพิพิธภัณฑ์ และให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทุกวันเวลา 11.00-18.00 น.

ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวยที่ล้ง 1919

7.ล้ง 1919

ใครมาเที่ยวกรุงเทพแล้วกำลังมองหามุมถ่ายรูปสวยสไตล์อาร์ตๆ แนะนำให้มา ล้ง 1919  สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพสุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยา เขตคลองสาน  เป็นการบูรณะอาคารเก่ามาทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ให้นักท่องเที่ยวได้แวะมาถ่ายรูปเท่ๆ กัน โดยที่เที่ยวกรุงเทพแห่งนี้มีความโดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมจีน ภายใน ล้ง 1919 ประกอบด้วย ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้าศิลปะและหัตถกรรม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้   จิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างศิลป์โบราณ และลานกิจกรรมกลางแจ้ง  ใครชอบเที่ยวสไตล์นี้ห้ามพลาดเป็นอันขาด

ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวยที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

8.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือที่เรียกกันว่า วัดพระแก้ว เป็นอีกวัดสวยๆในกรุงเทพที่อยู่ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวังเขตพระนคร  เป็นวัดในพระราชวังหลวงสมัยอยุธยา มีความงดงามเป็นอย่างมาก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเที่ยวกรุงเทพฯ แล้วจะต้องแวะมาชมความสวยงามพร้อมถ่ายรูปสวยๆ ภายในพระอุโบสถ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) ซึ่งมีเปลี่ยนเครื่องทรงตามฤดูกาล

ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวยที่วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

9.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

วัดอรุณราชวราราม หรือที่เรียกกันว่า วัดแจ้ง เป็น สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่มีสถาปัตยกรรมไทยโดดเด่นเป็นสง่าริมน้ำเจ้าพระยา ถือเป็นวัดสำคัญคู่บ้านคู่เมืองมาช้านาน เป็นวัดโบราณมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ก่อนหน้านี้วัดได้ทำการบูรณะพระปรางค์ครั้งใหญ่ กลายเป็นวัดอรุณสีขาวประดับด้วยลวดลายกระเบื้องสีสันสวยงาม ทำให้โดดเด่นจนนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยรอบพระปรางค์ใหญ่ ประกอบด้วยพระปรางค์เล็ก 4 องค์ รอบ 4 ทิศ โดยประดับด้วยชิ้นเปลือกหอย กระเบื้องเคลือบ จานชามเบญจรงค์สีต่างๆ ให้ความสวยงามเป็นอย่างมาก

ที่เที่ยวกรุงเทพยอดฮิต ติดอันดับถ่ายรูปสวยที่วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร-2

10.หอศิลปวัฒนธรรมเเห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมเเห่งกรุงเทพมหานคร เป็นแหล่งรวบรวมและจัดเเสดงงานศิลปะใจกลางเมืองกรุง และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพที่ฮอตฮิตได้รับความนิยมในการมาถ่ายรูปของชาวฮิปเตอร์ ในทุกเดือนหรือทุกซีซั่น จะมีการจัดแสดงปรับเปลี่ยนหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดเป็นมุมถ่ายรูปใหม่ๆ ที่สามารถแวะเวียนมาได้ทุกเดือน เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
​​​​​​​
ที่เที่ยวกรุงเทพฯ มีที่เที่ยวเยอะมาก ถ่ายรูปสวยได้ทุกพิกัด จดลิสต์แล้วตามไปให้ครบกันนะ

Writer

วริษฐา มากชูชิต

เป็นคนที่ชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ชอบที่ได้พาทุกคนไปในที่ๆ เราพบเจอ ที่ ๆ เราประทับใจ การเที่ยวทุกครั้งมักจะมีประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวเองอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาส และยังมีแรงที่จะเที่ยว ให้ลองออกไป หรือถ้าใครยังไม่พร้อมให้ลองมาติดตามรีวิวท่องเที่ยวของเราก่อนได้ รับรองว่า จะประทับใจและสนุกไปกับเราไกด์ “ ข้าวฟ่าง ”

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)