จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download
เช็คอิน 5 คาเฟ่กรุงเทพ ใกล้ BTS 2022 พร้อมพิกัดและราคาเริ่มต้น เช็คอิน 5 คาเฟ่กรุงเทพ ใกล้ BTS 2022 พร้อมพิกัดและราคาเริ่มต้น

เช็คอิน 5 คาเฟ่ใกล้ BTS ในกรุงเทพ บรรยากาศดี พร้อมพิกัดและราคาเริ่มต้น

คาเฟ่กรุงเทพ สุดชิล ใกล้สถานีรถไฟฟ้า

เมื่อใดที่เราต้องทำงานใช้ความคิด ไม่ว่าจะทำรายงานส่งอาจารย์ คิดโปรเจ็กต์งาน เขียนหนังสือ ฯลฯ คิดงานไม่ออก ก็เลิกคิดปิดคอมพิวเตอร์ใส่กระเป๋าแล้วพกเขาไปหาไอเดีย ที่คาเฟ่กรุงเทพ เก๋ ๆ สักที่หนึ่ง และเพื่อความง่ายผมคัดมาเลย 5 คาเฟ่กรุงเทพ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส 2022 เพื่อการเดินทางสะดวก ร้านบรรยากาศดี เหมาะสำหรับการคิดงานไอเดียพุ่งทั้งนั้น  

1

ร้านแกลลอรี กาแฟ ดริป 

คาเฟ่ใกล้ BTS ที่อยู่ใน BACC หรือหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ฝั่งตรงข้าม MBK มีทางเชื่อมจากบีทีเอสไปถึงหอศิลป์ ลงบันไดเลื่อนมาสองชั้นก็เจอร้านแล้วล่ะครับ  ตกแต่งเก๋มาก หลังคาร้านทำจากโคมไฟอินสตอลเลชั่น เมนูที่ร้านมีทั้งเค้กและกาแฟ ความพิเศษไม่ใช่เพียงการตกแต่งแต่กาแฟคั่วเองทุกเมล็ด รับประกันว่าใส่ใจทุกรายละเอียดทุกขั้นตอน สำหรับคอกาแฟดริปมาแล้วรับรองติดใจแน่ ๆ หรือใครที่อยากจะลองดื่มกาแฟดริปดูบ้างมาลองกันได้ครับ เมนูแนะนำ Drip Coffee Jelly: แกลอรี่กาแฟวุ้น กาแฟวุ้นอยู่ด้านล่างเทนมเย็น ๆ ลงไปใช้หลอดคน ๆ ให้กาแฟละลายเข้ากัน จิบแรกจะหวานๆ ถึงก้น ๆ ถ้วยถึงจะรับรสสัมผัสขมของกาแฟ เข้ากันดีมาก มาดื่มกาแฟพร้อมเสพงานศิลปะต้องมาที่นี่นะครับ  

​​​​​​​สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ  
เมนูแนะนำ Drip Coffee Jelly: แกลอรี่กาแฟวุ้น 
ราคา 70 บาทขึ้นไป 
เปิดบริการเวลา 10.30 - 20.30 น. (ปิดวันพุธ) 

2

ร้าน Sarnies Bangkok  

Sarnies Bangkok เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ใกล้ BTS ที่ดังในสิงคโปร์และได้ขยายสาขามาเปิดอยู่ที่เมืองไทย ซอยเจริญกรุง 44 สำหรับบรรยากาศร้านสไตล์คลาสสิก โดยนำตึกเก่าที่มีอายุกว่า 150 ปี และคงความเป็นเอกลักษณ์ของตึกไว้เป็นอย่างดี ทั้งรอยแตกของอิฐ ปูน และร่องรอยจากฝาผนังล้วนแล้วแต่เป็นของเดิมทั้งสิ้น     ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ในส่วนของชั้นสองเป็นที่นั่งชิลล์ ๆ สามารถมองเห็นบรรยากาศตึกรอบ ๆ ได้ ด้านล่างมีที่นั่งน้อยกว่าด้านบนและสามารถชมการทำกาแฟของบาริสต้าได้แบบเพลิน ๆ ใครคอกาแฟไม่ควรพลาดเมนูกาแฟเย็น Iced Coconut Long Black ส่วนผสมเป็น Long Black ซึ่งจะใช้กาแฟเป็นตัว Top Brass  + น้ำมะพร้าวสด 

สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสะพานตากสิน 
เมนูแนะนำ Iced Coconut Long Black, Brownie  
ราคา 70 บาทขึ้นไป 
เปิดบริการเวลา 08.00 - 22.00 น. 

3

ร้าน Brioche From Heaven 

คาเฟ่ใกล้ BTS ร้าน Brioche From Heaven เขาว่ากันว่าเป็นคาเฟ่ขนมหวานในบรรยากาศอันแสนอบอุ่นที่เหมือนยกกรุงปารีสมาไว้ใจกลางย่านสาทร ตกแต่งด้วยผนังอิฐและท่อนฟืนแสนสะดุดตา คล้ายกับโรงอบขนมแบบโบราณ โดดเด่นด้วยการตกแต่งจากขนมปังหลากหลายชนิดที่ถูกวางเรียงรายอยู่บนชั้น ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเมื่อก้าวเข้าไปในร้านจะมองเห็นเชฟรังสรรค์เมนูขนมหวาน ต้นตำรับบริยอชแบบสดใหม่จากเตา โดย เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กขนมหวานประเทศไทย โดยทางร้านมีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor เมนูซิกเนเจอร์ Brioche From Heaven ขนมปังชินนามอนโรลหนานุ่ม กินคู่กับถั่วพีแคนแบบกรุบกรอบ ที่ผสานรสชาติความอร่อยได้อย่างลงตัว อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Brioche Coconut ขนมปังบริยอชมะพร้าว ที่ทางเชฟต้องการผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยเข้าไปโดยการนำมะพร้าวมาคลุกเคล้ากับกะทิ แล้วเพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำตาลโตนด จากนั้นท็อปด้วยฟองดองที่ผสานกลิ่นหอมด้วยเหล้ามาลิบู ให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนของแป้งบริยอชและความหอมหวานจากมะพร้าว  

สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี
เมนูแนะนำ Affogato From Heaven, Brioche From Heaven 
ราคา 80 บาทขึ้นไป 
เปิดบริการเวลา 09.30 - 19.30 น.  

4

ร้าน Dog in town  

ร้านคาเฟ่ใกล้ BTS สำหรับคนรักสุนัขแต่อาจเลี้ยงสุนัขไม่ได้ ตัวอาคารสีขาวหลังคาสูงโปร่งมีสนามหญ้าตรงกลางร้าน มีน้องหมาน่ารักคอยต้อนรับลูกค้า สุนัขมีการตั้งชื่ออย่างเก๋ไก๋ อาทิเช่น สีลม พระโขนง ศาลาแดง ทองหล่อ อ่อนนุช หมอชิต สมรภูมิ ตั้งชื่อตามสถานีรถไฟฟ้าเลยครับ ชอบชื่อไหนเลือกเอาตามใจชอบ ค่าบัตร 350 บาท แลกเครื่องดื่มได้ 1 อย่าง เล่นกับน้องหมาได้ไม่จำกัดชั่วโมง ใครอยากถ่ายรูปแบบไหนสามารถบอกสตาฟดูแลได้เลย เขาจัดให้ได้หมดเลย ถ้าใครอยากฮอตโดนน้องหมารุมล้อม แนะนำให้ซื้อ Snack ทางร้านมีบริการให้ถุงละ 100 บาท เด็ก ๆ แก๊งรถไฟฟ้าจะมารุมล้อมจนคุณต้านแรงพวกเขาไม่ไหวเลย เมนูไม่เยอะมากส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องดื่มและเค้ก ใครชอบน้องหมาก็แวะมานะครับ 

​​​​​​​สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอารีย์  
เมนูแนะนำ Caramel Macchiato, Blue Lemon  Dog In Town Thai Tea 
ราคา 350 บาท (ค่าเข้า) 
เปิดบริการเวลา 11.00 - 20.00 น.  

5

ร้าน Coco Cabana Cafe

อีกหนึ่งคาเฟ่ใกล้ BTS ที่เดินออกจากสถานีรถไฟฟ้าสยาม มุ่งหน้าสู่สยามสแควร์ซอย 4 ด้านหลัง Digital Gateway เราจะพบกับร้านกาแฟสไตล์ชายทะเลริมหาดโคปาคาบาน่า สำหรับใครที่ชื่นชอบบรรยากาศทะเลตอบโจทย์เลย ความโดดเด่นคือภายในตัวร้านมีเสื้อผ้าพร้อมไปทะเลให้เลือกช้อปปิ้ง ตั้งแต่ชุดว่ายน้ำ เดรส,รองเท้า, กระเป๋า, แว่นตา, ต่างหู,  ข้อมือ, หมวก, ผ้าปูนอนบนชายหาดและอีกมากมาย เรียกได้ว่าถ้ามีแพลนไปเที่ยวทะเลมาร้านนี้ครบจบเลย สำหรับเมนูแนะนำ Orange Slushie และ Coconut Slushieเหมาะสำหรับลูกค้าวัยรุ่นที่มาเดินเที่ยวสยาม อากาศร้อน ๆ ซื้อน้ำกินเรียกความสดชื่นได้มาก  

สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม 
เมนูแนะนำ Orange Slushie และ Coconut Slushie 
ราคาเริ่มต้น 50 บาทขึ้นไป 
เปิดบริการเวลา 10.00 - 21.00 น.

คาเฟ่กรุงเทพ ติดรถไฟ้ฟ้าบีทีเอส 2022 ตกแต่งน่ารัก เดินทางง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องรถติดและหาที่จอดรถ มีหลากหลายบรรยากาศให้เลือกสรรตามความชอบและไลฟ์สไตล์ของคุณ

กรุงเทพมหานครมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยและ สวนสนุกน่าเล่นให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ รวมไปถึง วัดดังในกรุงเทพที่คนที่มาจังหวัดนี้มักจะเดินทางไปเยี่ยมชมนอกจากนี้แล้วสำหรับสายกาแฟหรือชอบนั่งชิล เราขอแนะนำ คาเฟ่ใกล้รถไฟฟ้าที่แต่ละร้านรสชาติดีไม่แพ้กัน แถมบรรยากาศยังดีอีกด้วย ส่วนใครที่ต้องการค้างคืน สามารถเลือก ที่พักในเมืองและ ที่พักธรรมชาติในสไตล์แบบที่คุณชอบได้เลย

Writer

อานนท์ วงษ์เชียง

ไกด์ทอมมี่ ทำงานประจำอยู่ที่สาขาการจัดการโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ ม.ศิลปากร เพชรบุรี เป็นไกด์และเจ้าของทัวร์ Local Journey Foodies and Tour เป็นเชฟและเป็นนักเขียนเกี่ยวกับอาหาร ไวน์ และเป็นที่ปรึกษาร้านอาหารและธุรกิจโรงแรม

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)