จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download
เที่ยวทะเลพัทยา เที่ยวทะเลพัทยา

5 ชายหาดพัทยา ทะเลน้ำใส วิวสวย ร่มรื่น ขับรถเที่ยวง่าย ชิลได้ทั้งวัน

เมื่อร่างกายต้องการทะเล อย่ารอช้ามาออกเดินทางขับรถไปเที่ยวหาดสวย ๆ ทะเลพัทยากันดีกว่า กับ 5 หาดทะเลพัทยา ขับรถเที่ยวง่าย ไม่ยุ่งยาก ซึ่งแต่ละสถานที่เที่ยวสวยงาม สงบ น่าไปพักผ่อน เหมาะกับการชาร์จแบตให้ตัวเองมาก ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมบิกินี แว่นกันแดด แล้ว Let's go กันเลย

ชายหาดหลักทะเลพัทยา

1. หาดพัทยา

หาดหลักของเมืองพัทยามีความยาวกว่า 3 กิโลเมตร มีถนนเลียบชายหาดยาวไปตลอดทาง ริมหาดมีทางเดินทำอย่างเป็นระเบียบและร่มรื่น ปัจจุบันจัดระเบียบและปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่มีชายหาดกว้างขวางมากขึ้น หาดสะอาด กิจกรรมมากขึ้น ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาเที่ยวกันตลอดทั้งปี มีที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้า ตลาด ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ คึกคักกันตลอดทั้งวัน และยิ่งครึกครื้นมากขึ้นในยามค่ำคืน

  • ทางด่วนบูรพาวิถี ไปจนสุดทางด่วนตรงอมตะนคร จากนั้นให้ชิดซ้ายเข้าเส้นบายพาสเพื่อเลี่ยงรถติดในตัวเมืองชลบุรี ขับไปเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกทางไปพัทยา
  • ใช้เส้นทางหลวง 34 บางนา-บางปะกง และเข้าเส้นสุขุมวิท ผ่านชลบุรี บางแสน ศรีราชา จากนั้นมุ่งหน้าสู่พัทยา
  • ใช้ทางหลวงพิเศษมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าตามป้ายชลบุรี และเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นสุขุมวิทสู่พัทยา
ชายหาดจอมเทียน ทะเลพัทยา

2. หาดจอมเทียน ทะเลพัทยา

ชายหาดยาวประมาณ 6 กิโลเมตร เหมาะสำหรับคนไม่ชอบความคึกคัก เพราะหาดจอมเทียนจะเงียบกว่าหาดพัทยา หาดที่นี่มีความต่างจากหาดแถวพัทยา เพราะทรายจะมีสีออกน้ำตาล ๆ เข้มหน่อย แต่ยังมีโรงแรมที่พักให้เลือกมากมาย มีร้านอาหารหลายร้านสะดวกสบาย เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัว จุดเด่นของหาดจอมเทียน คือ สภาพของชายหาดมีความลาดเอียงเล็กน้อย จึงเหมาะกับการทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น บาบาน่าโบ๊ต เจ็ตสกี กระดานโต้คลื่น พาราชู้ต รวมถึงดำน้ำ ใครอยากนอนอาบแดดก็มีเตียงผ้าใบบริการริมหาด มาเที่ยวช่วงฤดูฝน ระวังแมงกะพรุนกันด้วยนะ

Google Map
การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ โดยรถยนต์ส่วนตัวให้ใช้เส้นทาง ถนนสุขุมวิท บางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 มุ่งหน้าสู่จังหวัดชลบุรี เมื่อถึงแยกพัทยาใต้ ให้ขับตรงไปจนถึงกิโลเมตรที่ 150.5 จากนั้นเลี้ยวขวาตรงทางแยก ตรงไปเรื่อย ๆ ถึงหาดจอมเทียน

หาดวงศ์อมาตย์ทะเลพัทยา

3. หาดวงศ์อมาตย์ ทะเลพัทยา

หนึ่งในหาดเป็นที่รู้จักของเมือง พัทยามาอย่างยาวนาน มีความยาวประมาณ 1.3 กิโลเมตร เป็นหาดเงียบสงบและส่วนตัวสุด ๆ เหมาะกับการนอนเล่นริมทะเลชิล ๆ เล่นน้ำเบา ๆ หรือ นั่งฟังเสียงคลื่นซัดฝั่ง เป็นอีกสถานที่ที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม ชายหาดอยู่ติดกับหาดพัทยาเหนือ ไม่มีแนวร่ม เตียงผ้าใบ และของกินขายริมหาดเลย แม้แต่บานาน่าโบ๊ต และเจ็ตสกีให้เช่า เรียกว่าเหมาะสำหรับการพักผ่อน ใครยังไม่เคยไป และอยากนอนริมหาดพัทยาแบบเงียบสงบ หาดวงศ์อมาตย์เป็นอีกหาดต้องปักหมุดไป

Google Map
การเดินทาง : อำเภอบางละมุง พัทยา ถนนพัทยา นาเกลือ ซอยนาเกลือ 18 เข้าไปสุดซอย

หาดยินยอม พัทยา

4. หาดยินยอม

อยู่แถวโซนทะเลพัทยาใต้ แต่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก เพราะหาดไม่ติดถนน การเดินทางไปค่อนข้างยาก ต้องขึ้นเขาพระตำหนัก และเข้าซอยพระตำหนักซอย 5 ตรงมาจนสุดทาง ฟังดูแล้วเหมือนจะลำบาก แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องนั้น เพราะหาดมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการ ทั้งร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ที่พักสวย ๆ ร้านนวดสปา หาดยินยอมเป็นชายหาดที่มีทรายสีขาวสวยงาม น้ำทะเลใสมองเห็นพื้นทราย มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปได้อย่างสบายใจ มีโขดหินอยู่บริเวณชายหาดให้นั่งตกปลา หรือมานั่งเล่นชิล ๆ จับหอยจับปูก็สนุกไปอีกแบบ ท่ามกลางบรรยากาศดี ลมเย็น ๆ ดูพระอาทิตย์ตก เหมาะมานั่งปาร์ตี้สังสรรค์ยามค่ำคืนกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว

Google Map
การเดินทาง : ใช้ถนนสุขุมวิทเพื่อมุ่งหน้ามาทางพัทยาใต้ พอถึงทางแยกเพื่อเข้าพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวา และขับตามทางมาเรื่อยๆ จนเจอสี่แยก ตัดกับถนนพัทยาสายสอง ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับตรงไป จากนั้นจะมีทางให้เลี้ยวขวาเพื่อขึ้นเขา

หาดกระทิงลาย ทะเลพัทยา

5. หาดกระทิงลาย

อีกหนึ่งจุดพักผ่อนที่อยากแนะนำให้คนมาเที่ยวทะเลพัทยาได้รู้จักคือ หาดกระทิงลาย แลนด์มาร์กใหม่วิวหลักล้าน มีความยาวประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร มีไฮไลต์ให้ถ่ายรูปเป็นเรือเกยตื้น หาดกระทิงลายเหมาะกับคนชอบความสงบ นั่งกินลม ชมพระอาทิตย์ หรือจะออกกำลังกาย ชมทะเลชิล ๆ สูดอากาศดีๆ บรรยากาศเหมาะแก่การมานั่งชิล ๆ พื้นที่ชายหาดได้ปรับปรุงเพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนริมทะเล สวยงาม ร่มรื่น และมีความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยว หาดไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ เป็นพื้นทรายอยู่ใต้ทะเล เป็นดินโคลนทำให้น้ำไม่ใสเหมือนหาดอื่น ๆ

Google Map
การเดินทาง : เมื่อเข้าพัทยาวิ่งถนนสุขุมวิท เลยบ้านสุขาวดี เลยปั๊ม ปตท. เข้าซอยข้างปั๊มก็จะสามารถไปถึงหาดได้เลย หรือจะลงไปทางสุขุมวิท พัทยา 6 ก่อนถึงจิตตภาวันฯ ก็ได้เช่นกัน

5 หาดทะเลพัทยา ขับรถเที่ยวง่าย ไม่ยุ่งยาก มีเวลาว่างไม่เยอะก็เที่ยวได้ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมใกล้กรุงเทพฯ แล้วคุณจะติดใจกับความงามของหาดพัทยา เห็นน้ำทะเลใส หาดทรายสวย มีที่เที่ยวพัทยามากมายและกิจกรรมคลายเหงาแบบจัดเต็มชนิดที่ว่า มาแล้วก็อยากจะมาอีกแน่นอนค่ะ

Writer

ทัวร์ครับดอทคอม

ทัวร์​ครับดอทคอมทีมงานที่รักในการเดินทาง และมีประสบการณ์ด้านการบริการเรื่องท่องเที่ยวทั้งไทยและทั่วโลก มาช่วยแนะนำและแชร์ข้อมูลดีดีสำหรับท่องเที่ยวไทยแบบ​ Insight ให้คุณได้เลือกเดินทางได้ตรงความต้องการ

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)