จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download
5 ที่เที่ยวทะเลประจวบแหล่งรวมหาดสวย ทะเลใส ภูเขาสูง อัพเดตล่าสุด! 5 ที่เที่ยวทะเลประจวบแหล่งรวมหาดสวย ทะเลใส ภูเขาสูง อัพเดตล่าสุด!

5 ที่เที่ยวทะเลประจวบแหล่งรวมหาดสวย ทะเลใส ภูเขาสูง อัพเดตล่าสุด!

ประจวบคีรีขันธ์เมืองสามอ่าว เมืองที่หลายคนคิดว่าเป็นเมืองหรือจังหวัดผ่าน กว่าจะถึงภาคใต้ต้องเดินทางนานมากเพราะน่าจะเป็นจังหวัดที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทยแต่หารู้ไม่ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีหาดสวย ๆ มากมาย ทะเลประจวบไม่ได้มีแค่หัวหินที่พวกเรารู้จักเท่านั้นจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นจังหวัดที่เดินทางได้ทุกเดือนทะเลประจวบคีรีขันธ์ไม่มีวันหยุด รอทุกคนมาเที่ยวอยู่นะ

ทะเลประจวบ ชายหาดหัวหิน

1. ชายหาดหัวหิน ​​​​​​​

เมื่อพูดถึงทะเลที่มีความสวยงาม บรรยากาศดี เดินทางสะดวก ทุกคนล้วนแล้วแต่คิดถึงชายหาดหัวหิน มีที่พักรองรับนักท่องเที่ยวมากมาย แต่ที่คุ้นตาคือ กิจกรรมชายหาด หากมีเวลาชิลๆ เดินเลียบๆ หาดก็จะเจอโรงแรมสวยๆ มากมาย รวมถึง โรงแรมสไตล์โคโลเนียลให้เราย้อนวันวาน หัวหินคือจุดเริ่มต้นของความสวยงามของทะเลประจวบคีรีขันธ์ เสน่ห์ของชายหาดหัวหิน คือ ความงามของเจ้าหินน้อยใหญ่ เรียงรายกันอยู่จนเป็นที่มาของชื่อหัวหิน

ทะเลประจวบ อ่าวมะนาว

2. อ่าวมะนาว ​​​​​​​​​​​​​​

 ทะเลสวย น้ำใสสะอาด ตั้งอยู่ที่กองบิน 5 อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ มาทั้งที ต้องไม่พลาด อ่าวมะนาว น้ำไม่ลึกมาก ลงเล่นได้ทั้งครอบครัว ฝั่งตรงข้ามก็วิวร้อยล้าน นั่นก็คือวิวของเขาล้อมหมวก อย่าคิดว่า มาที่อ่าวมะนาวแล้วจะเหงา หาของรับประทานยาก เพราะบริเวณอ่าวมะนาว มีร้านค้า ร้านอาหาร บริการอยู่บริเวณใกล้เคียง ช่วงไหนที่หาดนี้ลมสงบ คลื่นนิ่งๆ เวลามองลงไปจะเห็นน้ำทะเลใสๆ เห็นทรายที่สะอาดสวยงามเลยทีเดียว

ทะเลประจวบ อ่าวประจวบ

3. อ่าวประจวบ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

อ่าวประจวบ อ่าวสวย น้ำทะเลใส ที่เป็นหนึ่งของ 3 อ่าวทะเลในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จุดสังเกตง่าย ๆ เมื่อมาถึงอ่าวประจวบแล้วจะเห็นเขากระจกอยู่ตรงกลางโดดเด่นเป็นสง่า ความโค้งยาวประมาณ 8 กิโลเมตรนี้ เต็มไปด้วยความสวยงามของสองข้างทางของหาดและทะเลประจวบ น้ำสะอาด แต่ไม่นิยมเล่นน้ำทะเล คนมักมาเดินเล่นชมความงามของอ่าวยามเย็น มีถนนคนเดินเป็นแหล่งศูนย์รวมอาหารและของขายสวย ๆ งาม ๆ อ่าวประจวบพลาดไม่ได้คือ เจ้าของอ่าวนี้เลยน้องลิงที่อยู่บนวัดเขาช่องกระจกเป็นสัญลักษณ์ที่น่ารักของการมาเยือนวัดเขาช่องกระจก ณ อ่าวประจวบแห่งนี้

ทะเลประจวบ หาดบ้านกรูด

4. หาดบ้านกรูด​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

หาดสวยทะเลงาม อีกหนึ่งที่ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งอยู่ที่อำเภอบางสะพาน ไม่ได้มีแค่หาดสวย ยังมีที่พักสวยๆ ราคามิตรภาพอีกมากมายให้เราได้มาพักผ่อนหย่อนใจ ถ้าท่านกลัวมาไม่ถึงหาดนี้ แล้วไม่รู้จะจอดรถ หรือ เริ่มจากจุดไหน เมื่อเข้าสู่เขตหาดบ้านกรูดแล้ว มองหาป้ายแดงๆ เขียนว่าบ้านกรูดใหญ่ๆ นั่นแปลว่า เราถึงแล้ว และไม่ว่าใครไป ใครมา ก่อนลงทะเลต้องแชะ และทำการเช็คอินกับป้ายนี้ก่อนทุกครั้งเสมอไป จุดเด่นที่หาดบ้านกรูดนอกจากจะมีชายหาดสะอาดแล้ว ยังมองเห็นวิววัดทางสาย อยู่บนเขาธงชัย เรายกมือไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล เพราะเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธกิติสิริชัย พระพุทธรูปปางสมาธิหันพระพักตร์ออกไปยังฝั่งทะเล

ทะเลประจวบ เขาตาม่องล่าย

5. เขาตาม่องล่าย​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

วนอุทยานมีความอุดมสมบูรณ์มากแนวเขาทอดยาวไปกับทะเลประจวบ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเขาชมความงามของทะเลประจวบคีรีขันธ์ได้ในแบบท็อปวิว  การไปพิชิตบนยอดเขาตาม่องลายจะได้เห็นวิวของอ่าวประจวบเห็นเขาล้อมหมวกเกาะร่มและเกาะหลักได้อย่างเต็มสองตาโดยไม่มีอะไรมากั้นแต่การเดินทางมาต้องเช็กจากเจ้าหน้าที่วนอุทยานเขาตาม่องล่ายก่อนว่าช่วงนี้ขึ้นได้หรือไม่เพราะมีการเปิดให้ขึ้นเป็นช่วง ๆ เพื่อการจัดการที่ดีของการท่องเที่ยวของวนอุทยาน

เที่ยวทะเลประจวบคีรีขันธ์ ไม่ใช่เมืองผ่านอีกต่อไปเพราะเป็นที่รวมความสวยงามของทะเลเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นหาดสวย ทะเลประจวบใส ภูเขาสูงหรือไปจนถึงฝูงน้องลิงมากมาย ลองเปิดใจให้กว้างและเดินทางต่อจากหัวหินมาอีกหน่อยจะได้เห็นได้รู้ว่าประจวบคีรีขันธ์มีทะเลอีกมากมายหลายที่ธรรมชาติสวยรอพวกเรามาชมความงามอยู่ครับ

Writer

ธวัชชัย ช่างสอน

ไกด์ต่าย ธวัชชัย ช่างสอน ทำงานไกด์มาตั้งแต่ปี 2009 ในการนำทัวร์ในประเทศ (Domestic) และ มีการเปลี่ยนแปลงในปี 2015 เริ่มงานหัวหน้าทัวร์ต่างประเทศเป็น Tour Leader (Outbound) ประเทศที่เดินทางบ่อยและมีความถนัดคือ จอร์เจีย โมร็อคโค จอร์แดน อียิปต์ และ ประเทศกลุ่มที่ใช้ หัวหน้าทัวร์ English Speaking โดย ทำงานฟรีแลนซ์ พิธีกร (ไทย และ อังกฤษควบคู่ไปด้วย) รวมไปถึงงาน ละลายพฤติกรรม งานสร้าง Team Building อาจารย์พิเศษต่าง ๆ ตามหัวข้อที่ได้รับมอบหมาย และยังคงรับงานนำทัวร์ในประเทศเมื่อมีโอกาสเสมอ

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)