จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download

ถ้าจะไปดำน้ำชุมพร ไม่ควรพลาดคนดังของจังหวัดอย่าง “น้องฉลามวาฬ” ทริปนี้เราขอพาทุกคนไปดำน้ำส่องโลกใต้ท้องทะเลอันแสนสดใส และแวะไปทักทายเจ้าถิ่นกับน้องฉลามวาฬ ใน 1 Day Trip ที่เกาะร้านเป็ด เราใช้บริการไกด์ชุมชนอย่าง “ทุ่งมหากรุ๊ป” ได้ไปดื่มด่ำโลกใต้ท้องทะเล พบเจอเพื่อนใต้มหาสมุทร และรับประทานอาหารทะเลกันแบบสดๆ อย่างจุใจ ถ้าอยากรู้ว่า 1 วัน คุ้มค่าแค่ไหน ก็ลุยไปด้วยกันเลย

20220221_s_EvcNO4HtlD.jpeg20220221_s_i9LlLiNEV4.jpeg

เริ่มต้นทริปที่เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่

เมื่อรวมตัวกันได้แล้ว ไกด์จะพาเราขึ้นเรือ เพื่อเดินทางไปเกาะร้านเป็ดและเกาะร้านไก่ เราจะได้พบกับ “ดอกไม้ทะเล” เจ้าถิ่นของเกาะแห่งนี้ และมีปะการังสีเหลืองอ่อน ปะการังสีขาว ปะการังสีทอง ปะการังถ้วยส้ม และฝูงปลาน้อยใหญ่มากมาย ถ้าหากว่าโชคเข้าข้าง คุณจะได้เจอคนดังสุด Unseen อย่าง “ฉลามวาฬ” อีกด้วย ถ้าหากได้เจอน้อง ต้องว่ายน้ำให้ไกลๆ หน่อยนะ เพื่อเป็นการเซฟตัวเอง และจะได้ไม่ไปรบกวนน้องด้วย
นอกจากนี้ ไฮไลต์ของเกาะร้านเป็ดและเกาะร้านไก่ ยังมีจุดเช็คอินไม่ควรพลาดอีกอย่าง คือ “จุดดำน้ำลอดใต้ถ้ำรูปหัวใจ (The heart of the sea)” ดังนั้น ถ้าเล่นกับน้องฉลามวาฬเสร็จแล้ว ก็ต้องแวะไปกันนะ

20220221_s_CfOaSplqNe.jpeg

กินปูห้อยขา เติมพลังมื้อเที่ยงกันที่เกาะยอ ธนาคารปู

อิ่มตาอิ่มใจกับน้องฉลามวาฬ และโลกใต้ท้องทะเลเสร็จแล้ว ลงเรือไปดำน้ำเพลินๆ และเติมพลังให้อิ่มท้องกันที่เกาะยอ มีธนาคารปู ไฮไลต์คือ การนั่งห้อยขากินปู นอกจากปูตัวโตๆ แล้ว ยังมีเมนูที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมนูกุ้งคั่วเกลือ ทอดมันปลา ข้าวผัดปู ปลานึ่งมะนาว ผลไม้ จัดเต็มให้คุณได้กินอย่างจุใจ
ธนาคารปูเป็นศูนย์การเรียนรู้ทางทะเล และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สนับสนุนการมีส่วนร่วมของคนท้องถิ่น มีทั้งวิวทิวทัศน์และระบบนิเวศน์สวยงาม และส่งเสริมความรู้ทางวิชาการให้แก่ผู้สนใจอีกด้วย
หลังจากเติมพลังเสร็จแล้ว คุณสามารถเดินกินลมชมวิวได้เรื่อย ๆ จากนั้นขึ้นเรือเพื่อกลับขึ้นฝั่ง เป็นอันจบ 1 Day Trip ของเราสุดแสนจะเที่ยวง่าย แต่ตื่นตาตื่นใจไปกับโลกใต้ท้องทะเลสุด ๆ

20220221_s_8qCrpv0cqV.jpeg

พักค้างคืนชาร์จพลังอีกคืนก็ได้

หากคุณรู้สึกว่า 1 วันของทริปดูน้องฉลามวาฬยังไม่หนำใจ  “ทุ่งมหากรุ๊ป” ยังมีบริการห้องพัก แถมฟรีอาหารเช้าไว้คอยบริการอีกด้วยนะ หรือแพ็คเกจอื่นๆ อีกมากมาย เช่น แพ็คเกจกินปูห้อยขาที่เกาะยอ ให้คุณเต็มอิ่มกับอาหารทะเลมากมาย  จากนั้นก็เดินขึ้นชมวิวบนเกาะพระ และไหว้พระในถ้ำ  หรือแพ็คเกจดำน้ำที่เกาะไข่ เกาะโทน ดำน้ำ เดินชมหาดปะการังฟอร์ดซิล หรือทะเลแหวกได้ตามใจชอบ

สรุปค่าใช้จ่าย

แพ็คเกจ One Day Trip A1 เจอน้องฉลามวาฬ ราคา 1,350 บาท/คน
แพ็คเกจที่พัก 350 บาท/คน
แพ็คเกจทริปดำน้ำ + บ้านพัก 1 คืน + อาหาร 3 มื้อ (กับข้าวอาหารทะเลพื้นบ้าน 4 อย่าง และน้ำพริกกะปิ) 2,000 บาท/คน

สนใจอยากไปดำน้ำกับ “ทุ่งมหากรุ๊ป” แบบเรา สามารถสอบถามเพิ่มเติม >> https://www.facebook.com/ThungmahaBay

Writer

ทัวร์ครับดอทคอม

ทัวร์​ครับดอทคอมทีมงานที่รักในการเดินทาง และมีประสบการณ์ด้านการบริการเรื่องท่องเที่ยวทั้งไทยและทั่วโลก มาช่วยแนะนำและแชร์ข้อมูลดีดีสำหรับท่องเที่ยวไทยแบบ​ Insight ให้คุณได้เลือกเดินทางได้ตรงความต้องการ

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)