จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download
7 ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ สัมผัสไอหมอก รับอากาศบริสุทธิ์ช่วงหยุดยาว 7 ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ สัมผัสไอหมอก รับอากาศบริสุทธิ์ช่วงหยุดยาว

7 ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ สัมผัสไอหมอก รับอากาศบริสุทธิ์ช่วงหยุดยาว

ช่วงเวลาเปลี่ยนผ่านฤดูของหน้าฝน และหน้าหนาว ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติเป็นอะไรที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก เพราะความชุ่มช่ำของสายฝนโปรยปรายลงมา ทำให้ต้นไม้ใบหญ้ามีชีวิตชีวา มองไปทางไหนก็เขียวชอุ่มสดใสไปซะหมด ในขณะเดียวกันสายหมอกฟุ้ง ๆ เริ่มปรากฏตัวเหมือนสะกดให้เราตกอยู่ในภวังค์ นึกถึงกี่ครั้งก็ยังอยากกลับมาที่เชียงใหม่ ใครที่กำลังโหยหาความรู้สึกเดียวกันบอกเลยว่า “เราทีมคุณ” วันนี้เลยขอแชร์ ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติสุดว้าว ที่เราจะได้ฟินกับสายหมอกแค่เอื้อม!

ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ บ้านภูหมอก

1. ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ บ้านภูหมอก

ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติแสนสบายใกล้ทุ่งดอกไม้ บ้านพักมี 4 โซนให้คุณได้เลือกพักกันตามความพอใจ โดยโซน A บ้านพักอยู่บนจุดสูงสุดวิวดีมาก รองลงมาก็จะเป็นโซน B C ตามลำดับ และปิดท้ายด้วยโซน T สำหรับที่พักในรูปแบบเต็นท์กระโจม ทุกหลังมีพัดลม ไวไฟ เครื่องทำน้ำอุ่นให้ ตกค่ำอากาศเย็น ๆ กินหมูกระทะให้ฟินกันไป
พิกัด: อำเภอแม่ริม
โทรศัพท์: 08 2894 6861
ราคา: เริ่มต้นที่ 999 บาท

ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ ม่อนแคน รีสอร์ต

2. ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ ม่อนแคน รีสอร์ต

“มาให้เขากอดหน่อย” กันได้ที่นี่ กับม่อนแคน รีสอร์ต ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติใกล้ม่อนแจ่ม แต่ให้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวได้ดี เพราะไม่ติดกับที่พักอื่น มีที่พักทั้งในรูปแบบบ้านพัก และเต็นท์โดมให้ได้เลือกพักผ่อนกัน ภายในตกแต่งเรียบง่าย เน้นความสะดวกสบาย สามารถมองเห็นวิวได้รอบแบบ 360 องศา สำหรับอาหารการกินก็มีให้บริการ เช่น ชุดหมูกระทะ พร้อมให้คุณย่างไปฟินไปกับบรรยากาศใต้ทะเลดาว
พิกัด : ทางโค้งกึ่งกลางระหว่างเส้นทางจากยอดดอยม่อนแจ่ม ไปฝั่งม่อนอิงดาว
ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,000 บาท
โทรศัพท์: 09 8768 6812

ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ บ้านทุ่งทะเลหมอกเชียงดาว

3.ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ บ้านทุ่งทะเลหมอกเชียงดาว

หลงรักเขา ต้องย้ายพิกัดขึ้นไปฟินกับที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติในอำเภอเชียงดาวกันสักหน่อย มาให้นาข้าวและภูเขากอดคุณไว้ที่ “บ้านทุ่งทะเลหมอกเชียงดาว” บ้านพักสีสันสดใสตั้งอยู่ท่ามกลางวิวทุ่งนากว้าง และดอยหลวงเชียงดาวพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งใหม่ของโลกจากยูเนสโก  มีห้องพักหลายรูปแบบให้เลือกใช้บริการ และยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมายเลยทีเดียว ตกกลางคืนก็มานั่งชมทะเลดาว พร้อมกับปิ้งย่างกินให้ฟินกันไป ไม่ไกลจากที่พักยังมีน้ำตกให้ได้ไปเที่ยวชมกันด้วย
พิกัด: อ.เชียงดาว
ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท
โทรศัพท์: 08 1438 9077, 09 2269 1690

ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ กลิ่นไอหมอก โฮมสเตย์

4.ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ กลิ่นไอหมอก โฮมสเตย์

มุมถ่ายภาพยอดฮิต ณ ขณะนี้คงหนีไม่พ้นภาพเปิดประตูแตะขอบฟ้าคว้าสายหมอก “กลิ่นไอหมอก โฮมสเตย์” ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติเล็ก ๆ บนยอดดอยท่ามกลางธรรมชาติโซนบ้านบวกจั่น ในอำเภอแม่ริม มีที่พัก 2 รูปแบบด้วยกันคือ บ้านพักแบบพัดลม และแบบเต็นท์ที่มีแอร์ บรรยากาศโอบล้อมไปด้วยขุนเขา มีหมูกระทะให้บริการ สำหรับราคาห้องพักเริ่มต้นพร้อมอาหารเช้าจะอยู่ที่ 1,399 บาท และแถมฟรี หมูกระทะจำนวน 1 ชุด ใครอยากมีรูปอินเทรนด์ไว้อวดเพื่อน ๆ ไปพักกันเลย
พิกัด: อำเภอแม่ริม
โทรศัพท์: 09 3283 2331
ราคา: ที่พักมี 2 แบบ ราคาห้องพักเริ่มต้นพร้อมอาหารเช้า 1,399 บาท แถมฟรีหมูกระทะ 1 ชุด
บ้านพักแบบพัดลม
แบบเต็นท์มีแอร์

ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ ธรรมดา โฮมสเตย์

5.ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ ธรรมดา โฮมสเตย์

ท่ามกลางบรรยากาศสงบของ ธรรมดาโฮมสเตย์ ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ เล็ก ๆ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก ในอำเภอแม่แตง บ้านพักทั้ง 4 หลังถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ มุมแช่น้ำแบบโอเพ่นแอร์ เปิดโล่งให้ชมดาวได้ทั้งฟ้า บ้านพักอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ดอยม่อนเงาะ และไร่ชาลุงเดช สำหรับราคาบ้านพักพร้อมอาหารเช้าเริ่มต้นที่ 2,500 บาท ไม่มีแอร์ ไม่มีตู้เย็น แต่มีเครื่องทำน้ำอุ่น อากาศเย็นสบายตลอด ช่วงกลางคืน-ช่วงเช้า จะได้สัมผัสอากาศเย็นประมาณ 20 องศา (ระหว่างเดือนมิถุนายน- กันยายน) ห้องพักสะอาด พนักงานบริการดี และก่อนจะลงไปเที่ยวในเมืองแวะที่ น้ำตกหมอกฟ้า อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ อยู่ทางผ่านไป อ.ปาย เดินทางไม่ยากมีที่จอดรถ
พิกัด: ใกล้โครงการหลวงม่อนเงาะ
โทรศัพท์: 06 2535 9978
ราคา: ราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท รวมอาหารเช้า ไม่มีแอร์ ไม่มีตู้เย็น แต่มีเครื่องทำน้ำอุ่น

ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ ภูร่มแสง ม่อนแจ่ม

6.ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ ภูร่มแสง ม่อนแจ่ม

สำหรับคนชอบความเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ภูร่มแสง ม่อนแจ่ม ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติเล็ก ๆ บริการเป็นกันเอง ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสบาย ๆ ค่ำดูดาวพร้อมกินหมูกระทะ ตื่นเช้าดูทะเลหมอก ที่พักเป็นเต็นท์ ทั้งแบบโดมอุโมงค์ กระโจม มีพัดลมและห้องน้ำส่วนตัว ตกแต่งเรียบง่ายเข้ากับธรรมชาติ รอบ ๆ ตัวแวดล้อมด้วยสวนดอกไม้สวย ๆ ช่วยให้คุณสนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้น ห่างออกไปเล็กน้อยมีจุดเช็คอินสวนส้มจินจูและสวนดอกไม้ปาง ฮวาให้คุณได้แวะเที่ยวชมด้วย ในส่วนของราคาเริ่มต้นของที่พักพร้อมอาหารเช้า จะอยู่ที่ 1,090 บาท  (ระหว่างเดือนกันยายน – ต้นเดือนตุลาคม) อยากได้ที่พักแบบส่วนตัวพักได้ที่ “ภูร่มแสง ม่อนแจ่ม”
ที่อยู่: อำเภอแม่ริม
โทรศัพท์: 06 1327 9622
ราคา: เริ่มต้น 1,099 บาท (ระหว่างเดือนกันยายน - ต้นเดือนตุลาคม) ควรสอบถามราคาที่พักก่อน

ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ บ้านพักสวนป่าดอยบ่อหลวง

7. ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ บ้านพักสวนป่าดอยบ่อหลวง

ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ บ้านพักกลางป่าแต่บรรยากาศเหมือนอยู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ “บ้านพักสวนป่าดอยบ่อหลวง” ที่พักสุดโรแมนติกริมเส้นทางเชียงใหม่-แม่สะเรียง ในอำเภอฮอด สวยสะดุดตากับสายหมอกท่ามกลางป่าสน มองกี่หนก็ตกหลุมรัก บ้านพัก ‘สวนป่าดอยบ่อหลวง’ มีหลายแบบ บ้านเอเฟรม/พักได้ 4 คน/ 1,500 บาท บ้านทิวสน/พักได้ 2 คน/ 1,000 บาท บ้านแฝด/พักได้ 2 คน/ 800 บาท บ้านปูนเปลือย/พักได้ 4 คน/ 2,000 บาท ตึกป่าสน/พักได้ 2 คน/ 500 บาท ทุกหลังมีแอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าขนหนู กาต้มน้ำ มีลานกางเต็นท์ ห่างจากโซนบ้านพัก 500 เมตร แต่ต้องเตรียมเต็นท์และอุปกรณ์เครื่องนอนมาเอง มีค่าบำรุงสถานที่คนละ 100 บาท ห้องอาบน้ำ ห้องน้ำแยกชาย-หญิง และจุดล้างภาชนะ
ที่อยู่: ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 140 กิโลเมตร ติดถนนสายเชียงใหม่-แม่สะเรียง
โทรศัพท์:  09 2586 9215
ราคา: เริ่มต้น 500-1,500 บาท

ที่พักเชียงใหม่ธรรมชาติ สำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ เน้นดูหมอก ชอบวิวภูเขา อยากใกล้ชิดธรรมชาติ แพ็คกระเป๋าแล้วลองตามมาพักด้วยตัวเอง

Writer

อภิญญา ศักดิ์ศรี

“เด็กเมื่อวานซืน” คือนามปากกา ผู้ที่หลงใหลในการบอกเล่าและการเดินทาง ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัยใกล้ชิดธรรมชาติ สนุกกับการจัดโปรแกรมให้เพื่อนเที่ยวตามขนาดงบที่เพื่อนมี ก่อนจะผันตัวจากการทำงานเป็นคนเบื้องหน้าและเบื้องหลังในสายงานสื่อสารมวลชน เข้ามาเป็นน้องใหม่ของวงการท่องเที่ยวอย่างเต็มตัวในฐานะไกด์ เราเป็นสายท่องเที่ยวคุณภาพที่เน้น “พักฟิน กินอิ่ม เที่ยวคุ้ม ได้ครบ และจบในงบประมาณ”

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)