จองทริป ครบ จบที่เดียว
ดาวน์โหลด Robinhood เลย

Download
เที่ยวสวนดอกไม้สวยๆ เที่ยวสวนดอกไม้สวยๆ

หากคุณกำลังมองหาสวนดอกไม้ สามารถเข้าชมได้ทุกช่วงเวลาโดยไม่ต้องรอหน้าหนาว ในประเทศไทยมีสถานที่เที่ยวสวยๆ แบบนี้เยอะเลย ไม่ต้องรอฤดูกาลต่างๆ ก็ไปถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งดอกไม้ได้ เราขอพาทุกท่านไปพบกับ 7 สวนดอกไม้สวยๆ ทั่วไทย ไปแล้วถูกใจ ได้รูปสวยสดใสทุกวัน

1.สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี

สวนนงนุช สามารถเข้าชมดอกไม้สุดตระการตาได้ทุกวัน ประกอบด้วยสวนประเภทต่างๆ มากกว่า 15 รูปแบบ เช่น “สวนเนินลายปีกผีเสื้อ”, “สวนพุทธรักษา” ชมความงามของพุทธรักษาหลากสีสันครบทุกสี, “สวนบอนไซ” รวบรวมพันธุ์บอนไซทั้งขนาดเล็กและใหญ่, “สวนไม้ตัดแต่ง” และ “สวนกล้วยไม้” ชมกล้วยไม้หลากสีสันละลานตา เป็นต้น ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมความสวยงามได้จากมุมสูงของ “ทางเดินลอยฟ้า” ตลอดระยะทางยาวกว่า 1,000 เมตร ทำให้เห็นสวนในมุมมองแปลกแตกต่างไปจากการเดินชมปกติ

ที่อยู่ : ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

2.สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ความพิเศษคือ รวบรวมพันธุ์ไม้ตระกูลกุหลาบพันปีไว้มากที่สุดในประเทศ มีทั้งกุหลาบพันปีของออสเตรเลีย จีน และพม่า นอกจากนี้ยังมีกล้วยไม้ป่า กล้วยไม้ดิน รองเท้านารี และพญาเสือโคร่ง มีลานชมวิว เช่น ลานรุ่งอรุณ ลานอัสดง จุดชมวิวสามประเทศ (ไทย-พม่า-ลาว) บริเวณลานน้ำพระราชหฤทัยสมเด็จย่า มีต้นกุหลาบพันปีสีแดงสด และต้นไม้ขนาดใหญ่อายุนับร้อยปี ภายใต้การดูแลของประชาชนชาวเขา ทั้งนี้ไม้ดอกและไม้ประดับนำมาตกแต่งทั่วบริเวณ ปลูกและเลี้ยงดูโดยชาวบ้านของโครงการ เป็นการสร้างงานให้ชาวบ้านมีรายได้ที่ดี สามารถเลี้ยงตัวเองและครอบครัว และยังเกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างงานในด้านอื่นๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ที่อยู่ : อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

3. สวนหลวง ร. 9 กรุงเทพมหานคร

สวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ในกรุงเทพมหานคร ปอดของชาวกรุง สวนสาธารณะมีดอกไม้สวยหลากหลายชนิด ประกอบด้วยไม้ยืนต้น ไม้ล้มลุก ไม้ยึดเกาะ ไม้พุ่ม ไม้ดอก ไม้ใบ ไม้คลุมดิน ไม้ป่า และพืชพรรณนำเข้าจากต่างประเทศ มี “สวนนานาชาติ” ประกอบด้วย สวนจีน สวนญี่ปุ่น สวนฝรั่งเศส สวนสเปน สวนอังกฤษ และสวนอิตาลี ซึ่งแต่ละสวนมีการประดับประดาตกแต่งแตกต่างกันไปตามเอกลักษณ์ของแต่ละชาติ

ที่อยู่ : เขตประเวศ กรุงเทพฯ
เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-19.00 น.

4.สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จังหวัดเชียงใหม่

สวนพรรณไม้เมืองหนาว บนพื้นที่ประมาณ 6,500 ไร่ สวนพฤกษศาสตร์ระดับนานาชาติ การจัดสวนแบ่งพันธุ์ไม้ตามวงศ์ และความเหมาะสมของสภาพพื้นที่ โดยเฉพาะ “เรือนกล้วยไม้ไทย” รวบรวมพันธุ์กล้วยไม้กว่า 350 ชนิด กล้วยไม้ป่าสีสันสวยงาม หลายชนิดมีกลิ่นหอม ส่วนใหญ่จะทยอยออกดอกตลอดปี โดยรวบรวมมาจากป่าดงดิบ ป่าเต็งรัง ซึ่งบางพันธุ์หาดูได้ยาก และบางชนิดใกล้สูญพันธุ์ นอกจากนี้ยังมี “อาคารเรือนกระจก” ตั้งอยู่บนลานเนินเขาสวยงาม ภายในอาคารใหญ่ รวบรวมพรรณไม้ในเขตป่าดงดิบจากทุกภูมิภาคของทวีปเอเชีย มาให้คุณได้สัมผัสความสวยงาม แถมยังได้ความรู้ติดตัวกลับบ้านอีกด้วย

ที่อยู่ : องค์การสวนพฤกษศาสตร์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.

5.ทุ่งดาวเรืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

        ทุ่งดอกดาวเรืองบนพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ ซึ่งเป็นทุ่งดอกไม้สีเหลืองอร่ามตัดกับสีเขียวของใบไม้ เหมาะมากกับการมาถ่ายภาพสวยๆ โอบล้อมไปด้วยดาวเรือง ธรรมชาติได้สร้างสีสันงดงาม ชวนคุณมาสัมผัสได้ตลอดทั้งปี ถือเป็นจุดเช็คอินห้ามพลาดของจังหวัดสุโขทัยเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ตำบลปากแคว อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย
เวลาเปิดทำการ : ทุกช่วงเวลา

6.ทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี

บึงน้ำจืดขนาดใหญ่ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น นก ปลาหลากสายพันธุ์ และพืชน้ำนานาชนิดจำนวนมาก ซึ่งไฮไลต์คือ ดอกบัวสีแดงขึ้นไปทั่วบึง จนเกิดเป็นภาพสวยงาม โดยดอกบัวจะออกดอก และมีปริมาณมากในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ และจะพากันเบ่งบานในช่วงเช้าตรู่จนถึงเวลาประมาณ 11.00 น. ของทุกวัน ใครอยากถ่ายรูปกับดอกบัวบานสวยๆ มาเที่ยวทุ่งบัวแดงได้เลย

ที่อยู่ : อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี
เวลาเปิดทำการ : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่ 06.00-11.00 น.

7.อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ อยู่ติดกับเชิงเขาดอยสุเทพ-ดอยปุย เต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด มีทั้งของไทยและต่างประเทศ จัดตกแต่งเป็นสวนในแบบต่างๆ อย่างสวยงาม โดยมีหอคำหลวงเป็นสัญลักษณ์สำคัญ จัดตกแต่งประดับประดาด้วยดอกไม้นานาพรรณ โดยรอบของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ มีสวนไทยและสวนนานาชาติจัดแสดงตลอดทั้งปี ใครอยากชมดอกไม้แบบจุใจ มีเรือนไม้ดอกให้ได้ชมหลากหลายสายพันธุ์ และยังมีการจัดงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี

ที่อยู่ : ตำบลแม่เหี๊ยะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

เป็นยังไงบ้างครับกับสวนสวยๆ ที่คุณสามารถเที่ยวชมได้ทุกเทศกาลทุกฤดูเลย เพราะความสดชื่นของดอกไม้ อาจคลายความเบื่อหน่ายของชีวิตได้ เราเลยอยากให้คุณได้สดชื่นกับดอกไม้นานาพรรณในทุกช่วงเวลาที่คุณอยากไป ว่างวันไหน อย่าลืมตามไปถ่ายภาพสวนดอกไม้สวยๆ ทั้ง  7 แห่งที่เราเอามาฝาก แล้วอย่าลืมถ่ายรูปสวยๆ มาอวดกันด้วยนะครับ

ที่พัก

Book with us

Robinhood APP

Looking For Place to Stay?

Book with us

กดจองที่พักทั่วประเทศในแอป Robinhood รับสิทธิพิเศษก่อนใคร (บนมือถือเท่านั้น)

จองที่พักกับ RBH

Writer

ภาณุวัฒน์ ดีเลิศ

อดีตผู้แทนเยาวชนไทยโครงการเรือเยาวสชนเอเซียอาคเนย์ รุ่นที่ 42 รักในการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งการได้เดินทางไปที่ต่างๆ คือการผจญภัยที่น่าค้นหาและน่าสนใจ จึงไปเรียน TOUR LEADER และได้เป็นคนนำผู้คนออกไปเที่ยวยังที่ต่างๆในโลก ชอบบอกเล่าเรื่องราวระหว่างการเดินทางให้ทุกคนได้ฟังนั่นคือความสุขของเรา

Comments

ความคิดเห็นจากผู้อ่าน
({{comment_all}} ความคิดเห็น)